NỘI THẤT – NGOẠI THẤT

Tìm hiểu về làng nghề đúc đồng Ý Yên, Nam Định

Những bức tượng đồng hay sản phẩm làm từ đồng luôn gắn liền với đời sống con người Việt Nam, đặc biệt là đời sống về mặt tinh thần, tâm linh. Ít ai biết rằng, để làm nên những sản phẩm từ đồng cần phải trải qua rất nhiều công đoạn, thêm vào đó là tâm huyết và sự tỉ mỉ, tinh xảo của người thợ nghề. Ấy thế mà, có một làng nghề vẫn luôn thầm lặng giữ lửa nghề mặc do những khó khăn, nguy hiểm mà cái nghề đó mang lại – làng nghề đúc đồng Ý Yên, Nam Định.

Lịch sử hình thành làng nghề đúc đồng Ý Yên

Nghề đúc đồng tại Tống Xá, Vạn Điểm bắt đầu với một truyền thuyết xa xưa. Chuyện kể rằng, cách đây gần 900 năm có một người tên là Nguyễn Chí Thành theo hầu Thiền sư Giác Không từ thuở nhỏ tại Phủ Yên Khánh. Là một người tài giỏi, ông thường thích đi nhiều nơi và truyền đạt những kiến thức hay ho cho mọi người.

Vào một lần ông đến Tống Xá, ông đã dạy cho người dân ở đây cách đúc đồng và mở ra lịch sử lâu đời cho làng nghề này! Từ đó, nơi đây không chỉ được biết đến là một làng nghề đúc đồng hơn 900 năm làm nghề, mà còn là nơi lưu giữ và lan tỏa giá trị văn hóa truyền thống cao đẹp của dân tộc.

Cơ sở đúc đồng lớn lên từ cái nôi của nghề – Bảo Long

Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ sản xuất, ngành đúc đồng thủ công đang dần bị thay thế bởi công nghiệp hóa khi nhiều cơ sở áp dụng các phương thức sản xuất bằng máy móc hiện đại vào quá trình chế tác. Vì lo sợ nét đẹp thủ công bị mai một dần theo thời gian, những cơ sở đúc đồng tại làng nghề đúc đồng Ý Yên vẫn giữ vững phương thức đúc đồng thủ công cũ. Trong đó, Đúc đồng Bảo Long là một cơ sở uy tín mang trong mình sứ mệnh lan tỏa nền văn hóa đồng truyền thống của dân tộc đến với mọi miền tổ quốc, thậm chí là trên thế giới!

Lớn lên từ cái nôi của nghề đúc đồng, Bảo Long là một trong những cơ sở nổi tiếng chuyên đúc tượng đồng và chế tác đồ đồng lớn của làng nghề lâu đời này. Mỗi một sản phẩm của Bảo Long đều đạt đến sự hoàn thiện về chất lượng cũng như tạo hình tinh xảo, đẹp mắt. 

Với đội ngũ thợ đúc đồng đông đảo, chuyên nghiệp và dày dặn kinh nghiệm, Bảo Long luôn chỉn chu trong từng khâu chế tác nhằm tạo ra sản phẩm hoàn hảo nhất khi đến tay khách hàng. Đặc biệt, các sản phẩm tượng phật, tượng doanh nhân bằng đồng với kích thước lớn cùng tỷ lệ giống đến 95% chính là một trong những sản phẩm nổi tiếng thu hút khách hàng gần xa của Đúc đồng Bảo Long.

Những dịch vụ chính của Đúc đồng Bảo Long

Bảo Long có cơ sở sản xuất gồm 3 phân xưởng chính cùng những xưởng vệ tinh được vận hành bởi đội ngũ nghệ nhân lành nghề, đảm bảo sẽ đem đến cho khách hàng những dịch vụ chất lượng nhất. Dưới đây là những dịch vụ đúc, chế tác mà Bảo Long cung cấp đến khách hàng:

  • Tượng đồng
  • Đồ thờ cúng bằng đồng
  • Tranh đồng
  • Đồ đồng cao cấp
  • Đồ đồng dùng trong phong thủy
  • Đặc biệt, nhận thi công những công trình đúc đồng theo yêu cầu.

Những sản phẩm bằng đồng với hoa văn tinh xảo mang đậm nét đẹp văn hóa truyền thống dân tộc nên được nhiều người biết đến và yêu mến hơn. Và làng nghề đúc đồng Ý Yên vẫn luôn sống mãi với lửa nghề sau tận 900 năm thăng trầm để thực hiện nghĩa vụ đó của mình. Nếu bạn muốn tìm mua hay tham khảo đồ đồng Bảo Long, đừng quên liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhé!

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *