Thủ phạm gây mốc kính ô tô và cách tẩy rửa chuyên nghiệp.
Công nghệ

Thủ phạm gây mốc kính ô tô và cách tẩy rửa chuyên nghiệp

Kính ô tô yêu cầu cao về độ sáng bóng cho giá trị thẩm mỹ, tầm nhìn an toàn không bị cản trở thuận lợi cho việc di chuyển. Mốc ố kính gây khó chịu, những mảng bám ố vàng, vảy cá, đốm trắng trên bề mặt kính làm giảm tầm nhìn. Rửa xe không mang lại hiệu quả tẩy mốc ố. Chất tấy mốc ố kính chuyên dụng được sử dụng để bảo vệ kính ô tô. Dưới đây là nhận diện cụ thể về thủ phạm gây mốc kính và cách tẩy rửa hiệu quả cho các vết bẩn cứng đầu trên kính.

Nguyên nhân gây mốc kính khó tẩy rửa

Kính ô tô thường là dòng kính cường lực với tính thẩm mỹ cao, trong mang đến tầm nhìn tốt cho người điều khiển. Những vết mốc ố trên kính là vấn đề đau đầu bởi chúng thường xuyên xuất hiện và có những vết mốc cứng đầu khó tẩy rửa gây hạn chế tầm nhìn, giảm tuổi thọ kính, mất giá trị thẩm mỹ của ô tô.

Nguyên nhân gây mốc kính và những vết bẩn khó chịu trên kính ô tô:

  • Điều kiện thời tiết nồm ẩm, mưa nhiều của Việt nam là điều kiện thuận lợi cho nấm mốc phát triển trên bề mặt kính – silicat. Hơi nước đọng lại kết hợp cùng bụi bẩn sinh nấm mốc, sự trao đổi H bề mặt tạo ra các lớp anlky giảm khả năng bảo vệ của kính.
  • Điều kiện bảo quản xe bất lợi tiếp xúc với nhiều chất bẩn, nước mưa trên bề mặt kính không được làm sạch khiến kính bẩn và sinh nấm mốc.
  • Vệ sinh xe hơi bằng các loại nước có độ cứng cao, không gạt sạch nước sau vệ sinh khiến các mảng bám canxi đóng lại trên bề mặt gây các vệt trắng hình vảy cá rất khó tẩy rửa. Hóa chất vệ sinh tồn đọng để lại dấu vết.

Mốc kính khó tẩy rửa khi ăn sâu vào bề mặt kính, vệ sinh hoặc chất tẩy rửa xà phòng thông thường sẽ không tác động lấy đi các vết bẩn. Khi nước khô đi các vết ố, vẩy cá, mốc lại xuất hiện.

Giải pháp bảo vệ và tẩy mốc kính hiệu quả

Kính xe hơi ô tô thường được bảo vệ bằng lớp phim cách nhiệt để bảo vệ bề mặt kính khỏi các tác động của môi trường, hơi nước, nhiệt độ, ánh sáng trực tiếp và bụi bẩn… tránh tiếp xúc trực tiếp với bề mặt, đảm bảo tuổi thọ. Vệ sinh kính thường xuyên, loại bỏ vết bẩn, cáu cặn trên bề mặt kính. Không sử dụng nước với có độ cứng cao hoặc chưa qua xử lý lọc.

Chất tẩy mốc kính chuyên dụng chính là giải pháp để loại bỏ những vết ố mốc, vết vẩy cá trên bề mặt kính. Hóa chất tẩy mốc kính với thành phần acid hữu cơ loại bỏ mốc, cặn canxi, mảng bám bẩn trên kính. Chú ý chọn sản phẩm với thành phần thân thiện tự nhiên, hóa chất chống ăn mòn bề mặt. Sử dụng hóa chất tẩy mốc kính ô tô cần kết hợp với máy chà bóng bề mặt kính để trả lại sự sáng bóng của kính. Sau khi tẩy mốc kính cần làm sạch và lau khô bằng khăn mềm để bề mặt kính khô ráo.

Chất tẩy mốc kính ô tô hiện nay có khá nhiều dòng sản phẩm để người dùng lựa chọn. Nước tẩy HT01 là sản phẩm nội địa được nghiên cứu với thành phần tẩy rửa tự nhiên, thân thiện môi trường, sử dụng chuyên dụng để vệ sinh bề mặt kính các loại. Sản phẩm được sử dụng vệ sinh kính tòa nhà cao tầng, vệ sinh vật dụng nhà ở và kính ô tô khá an toàn. Người dùng có thể chọn mua nước tẩy mốc kính HT01 tại các đại lý phân phối chính thức trên toàn quốc.

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *