SỨC KHỎE

Sử dụng thuốc prep có an toàn cho sức khỏe không?

Người có nguy cơ cao khi tiếp xúc thường xuyên với người nhiễm HIV, có quan hệ tình dục không an toàn… sẽ có nguy cơ nhiễm HIV cao. Giải pháp thuốc prep được WHO khuyến cáo, sử dụng để hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm HIV qua con đường tình dục với người nhiễm.

Sử dụng thuốc prep được chứng minh lâm sàng với hiệu quả ngăn chừa nhiễm HIV trên 90%. Tuy nhiên, nhiều người đắn đo khi sử dụng thuốc prep có ảnh hưởng gì đến sức khỏe? Cùng tìm hiểu về tác dụng phụ của prep tới sức khỏe? Sử dụng thuốc đúng cách để đảm bảo an toàn. Đồng thời mua thuốc prep ở đâu Hà nội, đảm bảo chất lượng, an toàn.

Tác dụng phụ của thuốc prep lên cơ thể người sử dụng?

Thuốc prep là giải pháp dự phòng phơi nhiễm với người có nguy cơ cao. Sản phẩm được nghiên cứu, phát triển sử dụng trước khi tiếp xúc phơi nhiễm, hiệu quả ngăn chặn lây nhiễm HIV đến 90%. Thuốc dự phòng phơi nhiễm prep được WHO khuyến cáo sử dụng cho người đồng tính nam, dị tính, quan hệ tình dục không an toàn có nguy cơ lây nhiễm HIV.

Thuốc sử dụng với lộ trình dài, có thể lên đến vài tháng tùy từng đối tượng, để đảm bảo nồng độ kháng nguyên phòng ngừa virus HIV xâm nhập và tấn công cơ thể. Sử dụng thuốc prep trong thời gian dài có ảnh hưởng gì đến sức khỏe hay không?

Nhìn chung, thuốc prep được kiểm nghiệm về hiệu quả phòng ngừa HIV cao, khả năng dung nạp tốt và rất ít tác dụng phụ. Tuy nhiên, thuốc cũng có những tác dụng phụ được ghi nhận trong kiểm tra lâm sàng:

  • 9% người sử dụng trong tháng đầu tiên bị buồn nôn.
  • 4.5% người bị đau đầu, 2.2% có dấu hiệu giảm cân không chú ý.
  • Tác dụng nhẹ đến thận chiếm khoảng 2%.

Đa phần các trường hợp sử dụng thuốc prep đều có những tác động ngắn hạn trong thời gian đầu, rất ít trường hợp tác động dài hạn. Không ghi nhận trường hợp tác động ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người sử dụng. Phần lớn các tác động sẽ biến mất khi ngừng sử dụng thuốc.

Mua thuốc prep ở đâu uy tín, đảm bảo chất lượng tại Hà nội

Thuốc prep được khuyến cáo sử dụng để dự phòng trước phơi nhiễm, ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm HIV khi quan hệ tình dục hay qua đường máu. Trường hợp qua đường máu có khả năng chống lây nhiễm đến 70%.

Người dùng cần lựa chọn địa chỉ mua thuốc prep uy tín, đảm bảo chất lượng, hiệu quả tác động. Mua thuốc prep tại Hà nội ở các cơ sở nhà thuốc uy tín, có đầy đủ chứng nhận kinh doanh dược phẩm. Thuốc prep được bán ở các bệnh viện, nhưng với giá thành cao hơn.

Chọn mua thuốc cần kiểm tra giấy tờ chứng nhận xuất xứ sản phẩm, tem chống hàng giả. Thông tin trên sản phẩm đi kèm, mã code truy xuất nguồn gốc. Khách hàng có thể tham khảo thuốc prep hoặc các sản phẩm điều trị HIV tại nhà thuốc Arv.

Nhu cầu sử dụng thuốc prep dự phòng trước phơi nhiễm ngày càng lớn. Đây cũng là giải pháp cần được thực hiện, để phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm HIV qua con đường tình dục. Lưu ý, sử dụng thuốc prep đúng cách, đúng chỉ định của bác sĩ để đạt hiệu quả bảo vệ tốt nhất.

Mua thuốc prep tại https://thuocarv.com/thuoc-prep/, đơn vị phân phối thuốc điều trị và phòng ngừa phơi nhiễm HIV uy tín tại Hà nội. Nhà thuốc Arv đạt tiêu chuẩn của bộ y tế, với chứng nhận lưu hành thuốc.

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *