Sử dụng robot hút bụi Xiaomi cần lưu ý điều gì (1)
ĐIỆN MÁY – GIA DỤNG

Sử dụng robot hút bụi Xiaomi cần lưu ý điều gì?

Lựa chọn robot hút bụi Xiaomi là lựa chọn của rất nhiều người Việt hiện nay. Không chỉ được người dùng biết đến là thương hiệu uy tín tại thị trường Trung Quốc mà Xiaomi còn có rất nhiều mẫu robot công nghệ rẻ nhưng vô cùng chất lượng. Chính vì vậy nếu bạn đang băn khoăn nên mua robot hút bụi loại nào để sử dụng hãy đừng bỏ qua các mẫu robot hút bụi đến từ thương hiệu này nhé. Tuy nhiên để sử dụng robot Xiaomi hiệu quả cũng như không nhanh bị hỏng, người dùng cần lưu ý điều gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết ngay sau đây nhé!.

Không sử dụng robot Xiaomi để hút nước, bụi ướt

Xiaomi chỉ có tính năng hút khô, cho nên nó chỉ hoạt động trong môi trường khô ráo. Nếu bạn quên mất điều này và cho robot đi vào những khu vực như nhà tắm hay chạy trên thảm ướt. Điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến công suất hút bụi cũng như nhanh chóng làm robot bị hỏng do các tĩnh mạch điện bị dính nước. Vì vậy khi sử dụng robot hút bụi Xiaomi, bạn hãy chú ý điều này nhé.

Nên dùng băng dính từ để giới hạn vị trí làm việc của robot hút bụi Xiaomi

Trong nhà bạn sẽ có rất nhiều vị trí khác nhau, trong đó có những khu vực nguy hiểm mà bạn không muốn robot đến bởi có thể làm nó bị hỏng. Do đó tốt nhất bạn nên sử dụng băng dán từ để dán ở những vị trí bạn không muốn robot Xiaomi di chuyển đến như nhà vệ sinh, nhà kho hay khu vực trẻ nhỏ chơi đùa…

Không nên thay đổi vị trí các đồ dùng trong nhà thường xuyên

Robot hút bụi Xiaomi có khả năng ghi nhớ vị trí và giới hạn lau chùi trong quá trình làm việc. Tuy nhiên mọi thứ sẽ trở nên xáo trộn khi bạn thường xuyên thay đổi các vị trí đồ dùng trong nhà. Nó sẽ làm cho bản đồ định vị lau dọn của robot hút Xiaomi bị thay đổi và khiến cho công việc lau dọn mất nhiều thời gian hơn.

Tuyệt đối không nên để các vật nặng đè lên robot hút bụi Xiaomi

Nếu bạn không muốn năng suất vận hành của robot bị ảnh hưởng, hãy nhớ tuyệt đối không nên để các vật nặng đè lên robot trong quá trình làm việc nhé. Nếu hành động này thường xuyên tiếp diễn sẽ khiến cho robot Xiaomi rất nhanh bị hỏng.Và tất nhiên bạn sẽ mất thêm một khoản chi phí để đầu tư lại cái mới rất tốn kém.

Lựa chọn đặt dock sạc ở vị trí rộng rãi không có chướng ngại vật

Robot hút bụi Xiaomi có khả năng quay về dock sạc để nạp năng lượng khi pin gần hết. Do đó để giúp robot nhanh chóng tìm về dock sạc và ghi nhớ dễ dàng hãy đặt dock sạc ở vị trí rộng rãi không có chướng ngại vật trong nhà bạn né.

Thường xuyên vệ sinh robot hút bụi Xiaomi

Để giúp robot Xiaomi làm việc hiệu quả cũng như không bị kẹt do tóc rối, bụi bặm…bạn hãy nhớ thường xuyên vệ sinh két nước, hộp đựng bụi, giẻ lau của robot hút bụi…nữa nhé. Công việc này sẽ giúp robot Xiaomi không để vương vãi bụi trong quá trình hoạt động, cũng như robot sử dụng được lâu hơn.

Tạm kết

Bạn muốn mua robot hút bụi Xiaomi để sử dụng? Làm thế nào để sử dụng robot đúng cách tránh bị hỏng chuẩn nhất? Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên, chắc chắn đã giúp bạn yên tâm hơn khi sử dụng. Ngoài ra để tránh “ tiền mất tật mang” vì mua phải robot hút bụi Xiaomi chất lượng kém, giá thành cao, quý khách hàng hãy liên hệ ngay với robothutbui.vn nhé. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và mang đến cho bạn những mẫu robot hút bụi Xiaomi tốt nhất thị trường hiện nay.

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *