Sản phẩm

Sai lầm sử dụng thịt lợn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe

Nhu cầu sử dụng thịt cho bữa ăn hàng ngày là rất lớn, đặc biệt với sản phẩm thịt lợn – nguyên liệu được ưa chuộng sử dụng. Sau khi dịch tả lợn châu Phi hoành hành, khiến giá heo hôm nay tăng, đồng thời sản lượng thịt không đủ đáp ứng nhu cầu người dùng. 

Thịt lớn khá quen thuộc, sử dụng gần như hàng ngày. Tuy nhiên, sử dụng thịt lợn như thế nào cho đúng thì không phải ai cũng nắm rõ. Nhiều người dùng vẫn có thói quen sử dụng thịt không đúng cách, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Những nhận định dưới đây, dựa trên thống kê và phân tích khoa học sẽ giúp chị em nội trợ điều chỉnh thói quen sử dụng thịt lợn đúng cách.

Sử dụng thịt lợn sai cách ảnh hưởng xấu đến sức khỏe

Với người tiêu dùng Việt, thịt lợn là nguyên liệu quá quen thuộc, sử dụng nhiều trong các bữa ăn hàng ngày. Chính sự quen thuộc này khiến nhiều người không chú ý đến cách sử dụng thịt lầm của mình đang mắc phải. Khá nhiều vấn đề khi mua thịt lợn và sử dụng không đúng dẫn đến ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe:

  • Sử dụng thịt lợn nạc, có độ tươi mới, màu sắc bóng bẩy… Miếng thịt ngon, đẹp mắt nhưng chất lượng thịt không đảm bảo, do quan niệm sai lầm về thịt lợn ngon. Thịt có nhiều nạc, ít mỡ, miếng thịt bóng là dấu hiệu của thịt siêu nạc.
  • Sử dụng thịt đông lạnh nhưng quá trình rã đông sai cách, trần miếng thịt qua nước nóng khiến thịt giữ lại nhiều chất độc, rã đông thịt ngoài môi trường tự nhiên – cơ hội cho vi khuẩn phát triển.
  • Sử dụng thịt lợn nhiều, liên tục trong tuần. Thịt lợn giàu dinh dưỡng, nhiều năng lượng… nhưng đồng thời cũng chứa nhiều cholesterol… cần cân bằng dinh dưỡng và chế độ ăn.
  • Loại bỏ mỡ ra khỏi miếng thịt lợn, chọn thịt lợn siêu nạc là quan niệm sai lầm.
  • Sử dụng thịt lợn với các nguyên liệu kỵ như: rau mùi, đậu nành, lá mơ gây kết tủa protein của thịt lợn…

Dùng thịt heo đông lạnh có tốt cho sức khỏe?

Thói quen của người tiêu dùng Việt vẫn ưa chuộng các sản phẩm thịt tươi, sau khi giết mổ. Quan niệm thịt heo đông lạnh mất chất, không tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, người tiêu dùng cần hiểu rõ:

  • Thịt heo ngoài chợ không được bảo quản, tiếp xúc với không khí trong thời gian dài sẽ bị oxy hóa, vi khuẩn xâm nhập và phân hủy các chất. Chỉ nên mua thịt heo buổi sáng sớm, mới làm. Với thịt heo để lâu ngày, sẽ tiềm ẩn nhiều mối nguy.
  • Thịt heo đông lạnh được cấp đông ngay sau khi giết mổ sẽ là lựa chọn an toàn cho sức khỏe. Thịt heo được hút chân không ngăn chặn tiếp xúc với vi khuẩn, đồng thời được cấp đông ở nhiệt độ -18 độ C, thịt sẽ giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng, độ ngọt.
  • Thịt heo đông lạnh có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, quy trình nuôi tiêu chuẩn, bảo quản đúng quy cách sẽ là lựa chọn an toàn cho sức khỏe.

Thịt heo được sử dụng nhiều để bổ sung protein cùng nhiều nhóm chất cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, thói quen sử dụng thịt lợn sai cách khiến thịt lợn không thực sự tốt, tích lũy nhiều chất nguy hại cho cơ thể. Mua và sử dụng thịt lợn đúng cách để bảo vệ sức khỏe các thành viên qua các món ăn hàng ngày.

Tại http://zinfood.com/, thịt lợn được nhập khẩu từ các trang trại lớn, cấp đông bảo quản để giữ giá trị dinh dưỡng của thịt. Người dùng quan tâm, liên hệ để được zinfood hỗ trợ đặt hàng.

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *