SỨC KHỎE

Những phong cách thời trang ý nổi tiếng hiện nay

Nước Ý nổi tiếng là quốc gia có gu ăn mặc lịch lãm và cá tính nhất thế giới, thời trang là một phần không thể thiếu trong đời sống văn hóa của Ý. “Phong cách” trong quan niệm của người Ý, là điều xa xỉ nhất, chính vì không thể mua được.

Phong cách thời trang Ý rất “điêu luyện” trong việc vạch rõ ranh giới với sự lòe loẹt và phô trương. Nó đề cao sự tinh tế và phong thái lịch lãm. Cảm hứng thiết kế của các nhà thời trang Ý luôn gắn liền với tinh thần hoài cổ, tình yêu thương và tư duy nghệ thuật.

Dưới đây là 6 thương hiệu cao cấp điển hình cho xu hướng thoi trang của Ý đã “thống trị” ngành công nghiệp xa xỉ của đất nước này suốt nhiều thập kỷ qua.

1. Thương hiệu thời trang Prada

C:UserspcDesktopphong cách thời trang ý 3.jpg

Với tuổi đời hơn 100 năm, tính từ khi được thành lập vào năm 1913 bởi nhà thiết kế Mario Prada, đến nay, thương hiệu Prada đã trở thành cái tên danh giá trong lịch sử thời trang thế giới, và là một biểu tượng của ngành công nghiệp thời trang xa xỉ nước Ý.

Với phong cách thời trang Ý trong triết lý nghệ thuật của Prada là một giai điệu đẹp, rất khó ngân nga nhưng đi sâu vào lòng người, để lại sự thổn thức và khao khát thầm lặng. Với sự thiết kế tinh xảo trong từng chi tiết thiết kế lẫn đẳng cấp trong việc ứng dụng nghệ thuật đương đại.  Phong cách Prada có một phong thái cao quý của riêng mình, thương hiệu Prada cũng như gu thẩm mỹ của Ý, khó tính và kén chọn, đặc biệt không dành cho những ai không tự cảm nhận được vẻ đẹp nội tại của chính mình.

2. Thương hiệu thời trang Gucci

C:UserspcDesktopphong cách thời trang ý 4.jpg

Gucci – một trong những nhà thời trang cao cấp và lâu đời nhất thế giới, được giới mộ điệu dễ dàng nhận diện với monogram 2 chữ G lồng ghép vào nhau.

Đẳng cấp của The House of Gucci được khẳng định sau gần 1 thế kỷ, khi mà triết lý thương hiệu và định hướng đối tượng khách hàng thượng lưu vẫn được duy trì bền vững. Song song với những di sản thời trang đã trở thành huyết mạch của thương hiệu, tinh thần Sprezzatura trong văn hóa Ý cũng thổi vào Gucci những luồng sinh khí của thời đại mới. Thương hiệu Gucci không chỉ là biểu tượng thời trang cao cấp của Châu Âu nói chung, mà còn là trụ cột văn hóa của Ý, chủ trương tôn vinh các giá trị nghệ thuật kinh điển và phát huy nghề thủ công truyền thống của địa phương.

3. Thương hiệu thời trang Valentino

C:UserspcDesktopphong cách thời trang ý valentino.jpg

Đối với những chiếc váy dạ tiệc của Valentino thì chưa bao giờ vắng bóng trên thảm đỏ của các sự kiện danh tiếng. Có thể nới thời trang của Valentino là những thiết kế đạt đến đỉnh cao của vẻ đẹp quý phái và cổ điển, với gam màu đỏ mang tính biểu tượng, những chiếc váy dạ tiệc “kín cổng cao tường” nhưng quyến rũ bậc nhất.

Mỗi nhà thời trang cao cấp đều sở hữu chìa khóa thành công của riêng mình, và theo đó tinh thần của thương hiệu được gìn giữ xuyên suốt trên từng chi tiết thiết kế. Có thể nói đây chính là nền tảng biểu đạt cho phong cách thời trang Ý tồn tại trong những ý tưởng nghệ thuật của Valentino. Thời trang Ý trong bản sắc của Valentino ví như đã “thần thánh hóa” mọi phụ nữ của họ, kiều diễm và quyền năng, sự mạnh mẽ tiềm ẩn dưới vẻ đẹp cao nhã và hờ hững.

4. Thương hiệu thời trang Armani

C:UserspcDesktopphong cách thời trang ý a rami.jpg

Thương hiệu Armani luôn cảm thấy tự hào về những gì mà họ hằng khao khát. Không phải là sự xa xỉ bậc nhất, không phải là những thiết kế Atelier đến từ nhà thời trang quyền lực Armani, mà chính do sự nhã mang phong cách của Ý mà Armani mang đến cho họ. Sự tao nhã của Armani, không phải là thanh lịch, giản dị mà chính là sự cao quý và sang trọng một cách lãnh đạm của “nghệ thuật xây dựng hình tượng” Sprezzatura.

Thương hiệu Armani được xem là tượng đài trong cuộc cách mạng nữ quyền của thập niên 70. Với thương hiệu thời trang mang triết lý sáng tạo đối lập, Thương hiệu thời trang Versace, đã tạo nên tinh thần thời trang Ý, với sức ảnh hưởng lan rộng trong làng thời trang thế giới. Trong một quy chiếu vô hình nào đó để định nghĩa phong cách thoi trang Versace là tất cả những gì không phải Armani, và ngược lại.

5. Thương hiệu thời trang Versace

C:UserspcDesktopphong cách thời trang ý 2.jpg

Co thể coi phong cách thời trang này được gầy dựng như một “vương triều thời trang” trong lòng nước Ý vào năm 1978 bởi nhà thiết kế thiên tài Gianni Versace, thương hiệu Versace ngày nay được kế thừa bởi người em gái Donatella của ông. Được xem như một “vị thần hộ mệnh” của thương hiệu – nàng Medusa, thời trang của Versace đã làm cho tất cả mọi người “ chết lặng” khi nhìn vào nó.

Được sáng tạo nên bằng kỹ thuật cắt may thượng đẳng, cảm hứng nghệ thuật mang tinh thần Versace mãnh liệt, sự hấp dẫn “chết người” bằng ấn tượng màu sắc, chất liệu và những ý tưởng đương đại hóa nghệ thuật thần thoại. Vẻ đẹp cao ngạo và đầy quyền lực của Versace khiến ngay cả những người phụ nữ có tầm ảnh hưởng bậc nhất thế giới, cũng phải khao khát và mê muội.

6. Thương hiệu thời trang Dolce & Gabbana

C:UserspcDesktopdolce va gabbana.jpg

Thương hiệu thời trang Dolce & Gabbana cao cấp của Ý được thành lập vào năm 1985 bởi cặp đôi nhà thiết kế Domencio Dolce và Stefano Gabbana. Phong cách thời trang Ý trong tinh thần Dolce & Gabbana: sự nữ tính tuyệt đối, vẻ dịu dàng mực thước, tình yêu thương, cảm giác ấm áp và tràn ngập hạnh phúc…. Đã cuốn hút tất cả những ai yêu chuộng vẻ đẹp cổ tích của những vùng nông thôn nước Ý.

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ 6 thương hiệu thời trang cao cấp cửa nước Ý để bạn có thể tham khảo. Nếu bạn là tín đồ thời trang của phong cách thời trang Ý, thì hãy nhanh tay chọn cho mình những mẫu phù hợp nhé.

Ngoài ra thì nếu bạn muốn biết thêm thông tin về những xu hướng thời trang cũng như phong cách thời trang thì hãy truy cập ngay lofficiel.vn

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *