Những kiến thức cần chú ý khi viết bài chuẩn SEO
Dịch Vụ SEO

Những kiến thức cần chú ý khi viết bài chuẩn SEO

Đối với mỗi người làm SEO khác nhau có thể đưa ra các cách viết bài SEO khác nhau. Tuy nhiên dù viết theo cách nào đi chăng nữa nó cần đảm bảo sự thống nhất giữa các bước thực hiện. Bạn muốn tìm hiểu về cách viết bài SEO hiệu quả, hãy cùng chúng tôi điểm qua những bước sau đây.

Bước 1: Chọn chủ đề viết

Bạn chỉ có thể thực hiện nội dung bài viết khi đã nắm chắc được chủ đề cần viết trong tay. Bởi chủ đề là vấn đề trọng tâm người viết cần hướng đến và giải quyết trong quá trình thực hiện. Chính yếu tố chủ đề sẽ giúp mạch văn của bạn tuôn trào nhanh chóng. Nếu muốn tạo ra được bài viết mang đến hiệu quả cao, bạn cần lưu ý rằng nên hướng bài viết ấy xoay quanh chủ đề bạn chọn. Từ đó google cũng đánh giá cao hơn.

Xem thêm: Dịch vụ SEO tại Bình Phước https://muabacklink.net/dich-vu-seo-binh-phuoc/

Những kiến thức cần chú ý khi viết bài chuẩn SEO
Những kiến thức cần chú ý khi viết bài chuẩn SEO

Nếu muốn tạo ra được nội dung tốt nhất, đáp ứng đúng mong muốn của người tìm kiếm, lời khuyên dành cho bạn là nên thu hẹp phạm vi của chủ đề đó lại. Điều này giúp chất lượng của bài viết bạn chọn có giá trị cao hơn. Một chủ đề bạn có thể thực hiện chia nhỏ ra thành nhiều bài viết khác nhau. Nó sẽ đạt chất lượng tốt hơn nhiều.

Bước 2: Nghiên cứu từ khóa

Từ khóa là những câu, từ được người dùng sử dụng để tìm kiếm nội dung liên quan. Vì vậy, muốn có được bài viết chuẩn SEO hiệu quả đầu tiên bạn cần nắm chắc được tâm lý của khách hàng. Hãy đặt mình vào vị trí của độc giả để suy nghĩ cần sử dụng từ khóa nào để tìm kiếm được nội dung liên quan. Bạn có thể sử dụng Google keyword planner để nghiên cứu từ khóa, công cụ này giúp bạn có thêm được nhiều ý tưởng hơn nhiều.

Để nghiên cứu từ khóa bằng bạn cần trải qua các bước thực hiện sau đây:

  1. Đăng nhập vào Google Keyword Planner
  2. Nhập từ khóa cần kiểm tra vào lựa chọn “Search for new keyword and ad group ideas”
  3. Xác lập phạm vi độc giả mà bạn muốn nhắm đến trong lựa chọn “Targeting”.
  4. Click vào nút “Get ideas

Dựa vào những chỉ số công cụ này trả về, bạn sẽ biết cách lựa chọn từ khóa phù hợp. Khi đã có được từ khóa đó, bạn cần sử dụng nó trong bài viết của chính mình.

Bước 3: Tối ưu từ khóa

Bài viết chuẩn SEO muốn có chất lượng tốt cần có nội dung liền mạch, được sắp xếp thực hiện theo bố cục nhất định và cần có được mật độ từ khóa phù hợp. Nó là các tiêu chí khiến không ít người thực hiện lo sợ. Bởi hiện nay bạn có thể thực hiện bài viết với mật độ từ khóa 1-3%. Tuy nhiên cần lưu ý rằng, hãy từ bỏ thói quen nhồi nhét từ khóa vào trong chính câu văn mình viết ra. Bởi nó khiến bài viết của bạn cứng ngắc, khó thu hút độc giả.

Bước 4: Lập dàn bài cho bài viết của bạn

Trước khi bắt tay vào bài viết, đừng quên lập cho mình dàn ý cần thiết. Trong đó cần thể hiện ra được những nội dung bạn cần thực hiện. Bạn băn khoăn không hiểu vì sao mình cần thực hiện điều này phải không? Đơn giản thôi, nó sẽ giúp bạn định hình được nên viết điều gì trước, điều gì sau, thông tin nào cần đưa vào, thông tin nào có thể lược bỏ được.

Bước 5: Viết bài

Khi đã xây dựng được dàn bài, bạn hãy bắt tay vào thực hiện viết bài. Bạn chỉ có thể vận dụng vào ngôn từ và mạch văn của mình để tạo ra được bài viết hấp dẫn. Nếu muốn có được sự hoạt ngôn tốt, bạn nên đọc thêm thật nhiều sách báo.

Đối với các bài viết chuẩn SEO, bạn không cần viết quá hay, chỉ cần đáp ứng được mạch văn rõ ràng, trôi chảy, giải quyết được toàn bộ những nội dung cần hướng đến trong phần lập dàn bài đã đề ra. Bên cạnh đó, cần phụ thuộc vào lĩnh vực SEO để đảm bảo có được lối hành văn phù hợp nhất.

Để đảm bảo mang lại hiệu quả cao cho độc giả, bạn nên xác định rõ đối tượng người đọc. Nó giúp bạn phân tầng để sử dụng ngôn ngữ phù hợp.

Trên đây là những kiến thức quan trọng khi thực hiện dịch vụ viết bài SEO. Bạn cần lưu ý để có được nội dung chất lượng nhất.

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *