Thực phẩm

Nhận biết thịt bò Wagyu chính hiệu Nhật Bản

Thịt bò Wagyu hcm chính là loại thịt thượng hạng đến từ Nhật Bản. Loại thịt bò này được xem là một trong những loại thịt bò có giá đắt đỏ bậc nhất hiện nay.

Vân mỡ – kiệt tác từ thịt bò Wagyu

Ấn tượng đầu tiên khi dùng thịt bò chính là miếng thịt mềm, giống như tan trên đầu lưỡi. Để có được điều đặc biệt này thì mấu chốt chính là những vân mỡ xuất hiện trên thịt bò Wagyu hcm. Những vân mỡ ày được phân bố đều ở tất cả các miếng thịt. Chính vì tỉ lệ phân bố hoàn hảo đã mang đến sự mềm mại và đậm chất cho miếng thịt bò.

Chúng ta thường thấy ở các món thịt bò khác thì phần mỡ và thịt sẽ tách rời nhau, nhưng ở thịt bò Wagyu thì khác, các vân mỡ xen kẽ. Không những mang đến một vị mềm, ngon ngọt mà còn đạt sự thẩm mỹ cao. Và để có được phần vân mỡ tuyệt mỹ này thì con bò Wagyu phải đảm bảo chế độ dinh dưỡng chính hiệu.

Kết quả hình ảnh cho thịt bò wagyu hcm là gì

Bò Wagyu trước khi được đem đi lấy thịt thì phải đảm bảo cung cấp đầy đủ 4800 loại thực phẩm hữu cơ khác nhau trong 600 ngày để đảm bảo hương vị hoàn hảo trên từng thớ thịt bò Wagyu. Trong quá trình vỗ béo này thì con bò được massage để phần vân mỡ xen đều vào thịt. Không những vậy, những chú bò này còn được nghe nhạc giao hưởng, uống bia hay rượu sake để tiêu hóa tốt hơn.

Chính những chế độ chăm sóc kì công và vô cùng đặc biệt nên đã tạo ra được những vân mỡ đẹp tuyệt vời với hương vị hoàn hảo bất tận.

Mùi vị ngon đặc trưng

Khác với những loại thịt bò khác, thịt bò Wagyu hcm cũng có một mùi vị vô cùng đặc biệt và rất khác biệt. Chính chế độ cho ăn đặc biệt nên đã tạo được hương vị đặc biệt của thịt bò Wagyu.

Theo đó, thức ăn dành cho bò phải đảm bảo được các tiêu chí sau: thức ăn hữu cơ, không sử dụng thuốc và phải được giám định chất lượng chặt chẽ. Thường những loại thịt bò bình thường sẽ có mùi mỡ bò đặc trưng gây ngán. Nhưng với thịt bò Wagyu thì khác, miếng thịt bò thơm tròn vị chứ không có mùi ngậy từ mỡ bò. Thậm chí, có người còn so sánh mùi thịt bò Wagyu chính là mùi của sữa non thơm và béo đến từng miếng thịt. Đây cũng chính là lý do mà thịt bò Wagyu lại có mức giá vô cùng đắt đỏ.

http://file.qdnd.vn/data/images/4/2017/05/12/vietcuong/1.jpg?w=500

Màu sắc hấp dẫn

Thịt bò Wagyu có được một sắc đỏ hồng vô cùng bắt mắt. Đây cũng chính là điểm đặc trưng của món ăn cực phẩm này. Các loại thịt bò khác thường sẽ có màu đỏ thẩm hay đỏ tươi thì ở thịt bò Wagyu vô cùng đặc trung với màu đỏ hồng. Kết hợp cùng vân mỡ đã tạo nên nét thu hút đầy tinh tế cho loại thịt bò đẳng cấp này. Màu sắc bắt mắt kết hợp cùng hương vị tinh tế mà thịt bò Wagyu xứng đáng trở thành một trong những loại thịt bò thượng hạng hàng đầu thế giới.

Thịt bò Wagyu hcm chính là một trong những tin hoa trong ẩm thực của người Nhật, là biểu tượng cũng như niềm tự hào về hương vị cũng như sự tinh tế trong từng sản phẩm thịt bò Wagyu xuất khẩu của đất nước mặt trời mọc.

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *