Nên chọn mua robot hút bụi hay máy hút bụi truyền thống.
Công nghệ

Nên chọn mua robot hút bụi hay máy hút bụi truyền thống?

Với sự cải tiến của công nghệ hiện đại, các thiết bị được tự động hóa nhằm làm giảm sức lao động cho con người. Máy hút bụi các loại cải tiến với nhiều dòng hiện đại, mang đến giải pháp dọn vệ sinh nhà ở nhanh, tiện lợi. Gia đình cần đầu tư thiết bị vệ sinh nhà ở hiện đại để giảm áp lực công việc. Thiết bị hút bụi truyền thống và robot là 2 lựa chọn phổ biến, mang đến hiệu quả làm sạch nhà cao. Tuy nhiên nên chọn robot hút bụi hay các dòng máy cầm tay? Chia sẻ dưới đây sẽ giúp người dùng có lựa chọn phù hợp.

So sánh ưu nhược điểm của robot hút bụi và máy cầm tay

Thiết bị hút bụi thông minh với nhiều dạng: dạng cầm tay điều khiển chủ động hay thiết bị robot thông minh với khả năng vận hành tự động nhờ trí tuệ nhân tạo. Dòng sản phẩm robot hút bụi hiện đại, tối ưu sức lao động của người dùng, tuy nhiên cũng còn nhiều điểm hạn chế khiến người dùng đắn đo việc nên mua robot hay máy hút bụi cầm tay?

  • Robot hút bụi lau sàn – hoạt động với chương trình đã được thiết lập sẵn, hoạt động làm sạch sàn nhà mà không cần có người ở nhà. Sàn nhà sẽ luôn sạch khi bạn đi làm về, tối ưu sức lao động. Thiết kế sang trọng cho nhà ở hiện đại. Tuy nhiên, máy hút bụi chỉ di chuyển làm sạch ở khu vực diện tích cố định, không làm sạch sau ở các góc, vị trí trên cao, chênh lệch độ cao quá lớn… gần như chỉ sử dụng cố định ở mặt sàn đã định sẵn. Đồng thời, giá thành robot hút bụi khá đắt, không thay thế hoàn toàn được máy hút bụi cầm tay.
  • Máy hút bụi cầm tay với công suất lớn, hút được nhiều chất bẩn, loại bụi bẩn, làm sạch ở nhiều góc và vị trí khác nhau với nhiều đầu hút. Tuy nhiên, thiết kế khá cồng kềnh, chỉ hoạt động khi có người điều khiển. Khi bạn mệt mỏi, không muốn làm việc thì thiết bị sẽ không tự động làm sạch như robot tự động. Giá thành rẻ hơn robot hút bụi, hiệu năng làm sạch cao hơn.

Thực tế, với những đặc trưng trên, robot hút bụi sẽ không thể đáp ứng được yêu cầu vệ sinh nhà sạch hoàn toàn. Nhưng sẽ giải quyết được nhu cầu làm sạch bề mặt khi người dùng không có nhà hay không muốn làm việc.

Một số thương hiệu robot hút bụi uy tín cho gia đình

Có thể chọn mua robot hút bụi cho gia đình nhưng cần kết hợp máy hút bụi cầm tay phù hợp để làm sạch nhà ở. Đồng thời tài chính của bạn cho phép đầu tư thêm thiết bị thông minh này. Một số gợi ý thương hiệu robot hút bụi uy tín, với nhiều phân khúc, dòng máy, độ bền ổn định cùng các tính năng cho người dùng lựa chọn:

  • Máy hút bụi ecovacs – xuất xứ Trung quốc, thuộc phân khúc tầm trung, nhiều thế hệ máy, có ứng dụng AI.
  • Máy hút bụi xiaomi – xuất xứ Trung quốc, nhiều phân khúc máy, ứng dụng AI với đa dạng tính năng mới, hiệu quả làm sạch cao.
  • Robot hút bụi Philip – xuất xứ Hà lan, phân khúc hàng cao cấp, nhiều tính năng hiện đại, công suất lớn cho hiệu quả làm sạch cao.
  • Robot hút bụi Samsung – xuất xứ Hàn quốc nổi tiếng với trí thông minh nhân tạo, tính năng vượt trội cho khả năng làm sạch nhà hiệu quả. Tuy nhiên giá thành robot Samsung sẽ khá đắt đỏ.

Với sự cải tiến về công nghệ, ứng dụng AI trong các thiết bị vệ sinh nhà ở, người dùng có thể làm sạch nhà với các chương trình lập trình sẵn. Robot hút bụi với nhiều tính năng thông minh như ecovacs dg36 không thể thay thế hoàn toàn thiết bị cầm tay. Tuy nhiên, hiệu năng và sự tiện lợi sẽ là gợi ý cho người dùng bận rộn. Mua thiết bị robot hút bị cao cấp, từ các hãng gia dụng uy tín để đảm bảo chất lượng và giá cả. Hy vọng nhận định trên đây sẽ giúp người dùng có lựa chọn phù hợp.

 

 

 

 

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *