2. Mẹo hay khi sử dụng sạc macbook bạn không thể không biết 1
Công nghệ

Mẹo hay khi sử dụng sạc macbook bạn không thể không biết

Sạc macbook một phụ kiện không thể thiếu với mỗi macbook. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết dùng sạc đúng cách để an toàn cho  máy, cho pin, cho người sử dụng. Làm thế nào để dùng sạc được tốt nhất? Hãy tham khảo các mẹo khi sử dụng sạc macbook dưới đây.

1.      Sạc macbook mới đúng hướng dẫn

Ảnh 1. Sử dụng sạc macbook đúng cách

Macbook là sản phẩm công nghệ cao độc quyền của Apple. Sở hữu một chiếc macbook chính hãng sẽ mang tới cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời. Tuy nhiên, nếu không biết sử dụng sạc macbook đúng cách sẽ khiến sạc và pin nhanh hỏng.

Để sạc macbook đúng cách bạn cần tuân thủ hướng dẫn của nhà sản xuất. Thông thường khi mới mua máy về bạn cần sạc đầy pin bằng cách sạc 3 lần đủ thời gian theo quy định của nhà sản xuất. Các máy mới cần sạc khoảng 3-4 tiếng là đủ. Nhiều bạn khi mua máy mới đã không chú ý đến điều này gây ảnh hưởng tới tuổi thọ của pin.

2.      Không để macbook cạn kiệt mới sạc

Điều quan trọng thứ 2 khi sạc pin là không để máy cạn kiệt mới nạp năng lượng. Nhiều bạn cho rằng phải đến khi máy hết sạch pin mới sạc là không đúng. Điều này chỉ đúng với các loại máy cũ, còn các loại máy sử dụng pin Li-io hiện nay bạn có thể sạc pin khi còn điện cũng không ảnh hưởng tới khả năng lưu trữ năng lượng của máy. Cách tốt nhất khi sử dụng macbook bạn nên để máy còn dưới 20% pin sạc là phù hợp.

3.      Có nên vừa sạc macbook vừa sử dụng?

Việc vừa cắm sạc macbook vừa sử dụng có được không? Điều này còn tùy thuộc vào nhiều trường hợp. Đối với macbook được sạc đầy, điện sẽ không đi vào pin mà đi thẳng vào nguồn laptop do đó sẽ không ảnh hưởng tới pin với điều kiện trong khoảng thời gian ngắn. Còn nếu bạn vừa sạc vừa dùng trong thời gian dài sẽ làm nóng pin và máy ảnh hưởng tới chất lượng và tuổi thọ pin.

4.      Cân chỉnh lại pin và sạc xả pin macbook

Ảnh 2. Sạc macbook tuổi thọ cao, an toàn

Sau một thời gian sử dụng bạn sẽ thấy cảm biến báo dung lượng của pin báo về không còn chính xác. Điều đó khiến lượng điện năng còn lại của pin báo về không đúng với thực tế. Để khắc phục tình trạng này bạn cần cân chỉnh lại pin theo các bước sau. Lưu ý thực hiện khi pin còn 3%.

Bước 1: Sạc đầy pin, sau đó để pin nghỉ khoảng 2 tiếng sau khi sạc.

Bước 2: Khởi động máy laptop và thiết lập chế độ tự động hibernate dung lượng pin còn 3 % hoặc có thể đặt mức thấp nhất có thể.

Bước 3: Khi hết pin máy sẽ tự động đưa vào trạng thái Hibernate, để máy như vậy trong 5 tiếng.

Bước 4: Cắm sạc vào máy và sạc đầy pin.

Chú ý khi sạc macbook bạn cần xả pin hàng tháng. Khi muốn xả pin bạn rút sạc và dùng máy cho đến khi máy chuyển sang chế độ sleep và tự tắt. Chờ sau 5 tiếng cho pin cạn kiệt chúng ta lại sạc bình thường.

5.      Bảo quản sạc pin macbook đúng cách

Đối với các dòng macbook hay laptop pin thường cố định trong máy khó tháo rời. Tuy nhiên, khi bạn không sử dụng trong thời gian dài bạn cần đến các cơ sở uy tín để tháo pin ra và cất nơi khô ráo. Việc làm này sẽ giúp bảo quản pin để pin bền lâu, cho tuổi thọ cao.

Hi vọng với những thông tin chia sẻ trên sẽ giúp bạn sử dụng sạc macbook được bền nhất. Nếu có nhu cầu mua sạc macbook hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua wesite macvietstore.vn để được tư vấn chi tiết.

 

 

 

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *