Lưu ý quan trọng khi mua xe ô tô nhập khẩu.
Ô TÔ -XE MÁY

Lưu ý quan trọng khi mua xe ô tô nhập khẩu

Sở hữu xe ô tô dần trở nên phổ biến với các cá nhân, gia đình và tổ chức Việt. Cùng với sự phát triển kinh tế, chất lượng cuộc sống được nâng cao khiến cơ hội sở hữu xe ô tô trở nên dễ dàng hơn. Mặc dù các dòng xe nội địa, được lắp đặt trong nước ngày càng tăng cả về chất lượng và số lượng. Nhưng dòng xe nhập vẫn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người khi chọn mua xế hộp đắt đỏ. Giá xe nhập cao, đắt đỏ hơn xe nội địa nhưng vẫn được người tiêu dùng chuộng hơn cả. Trước khi mua xế hộp nhập khẩu, người tiêu dùng cần nắm rõ ưu nhược điểm của dòng xe này.

Ưu nhược điểm của dòng xe nhập

Thói quen tiêu dùng của người Việt vẫn khá chuộng xe nhập khẩu cho phân khúc cao cấp hoặc tầm trung. Xe nhập khẩu có những ưu nhược điểm riêng mà người tiêu dùng cần nắm rõ.

Ưu điểm:

 • Xe nhập khẩu được lắp ráp trên dây chuyền hiện đại, máy móc tiên tiến cho phép các chi tiết được lắp đặt với độ chính xác cao, giảm thiểu lỗi kỹ thuật.
 • Nguyên liệu sản xuất, các chi tiết, quy trình lắp ráp đều được thực hiện trong dây chuyền khép kín. Robot lắp đặt, các công đoạn được tự động hóa với công nghệ hiện đại, cho phép thực hiện các thao tác một cách hoàn hảo.
 • Quá trình kiểm tra, thẩm định chất lượng đầu ra của các công đoạn đều rất nghiêm ngặt, có tiêu chuẩn riêng đảm bảo sự thống nhất, chính xác trong từng chi tiết, thiết kế.
 • Phần thiết kế được đánh giá cao hơn, với cảm hứng sáng tạo độc đáo, mang cảm giác sang trọng, tiện nghi cho người dùng, tài xế trải nghiệm tuyệt vời.
 • Dòng xe nhập khẩu được đánh giá cao về độ bền: do chất liệu cao cấp, các chi tiết được gia công bảo vệ, nâng cao tuổi thọ xế hộp.

Nhược điểm:

 • Giá thành cao là một hạn chế lớn khi mua xe ô tô nhập khẩu. Với nhiều mức thuế được áp lên dòng xe này khiến mức giá xe nhập khẩu tăng lên rất nhiều.
 • Các vấn đề bảo hành, sửa chữa kỹ thuật sẽ hạn chế hơn, ít cơ sở đáp ứng yêu cầu kỹ thuật để bảo hành xe hiệu quả.

Mua xe nhập giá tốt uy tín ở đâu?

Mua xe nhập cần lựa chọn đơn vị phân phối, nhập khẩu xe uy tín để đảm bảo về chất lượng và giá cả xe tốt nhất. Bởi nhiều đơn vị trên thị trường, giá xe nhập có sự chênh lệch, dịch vụ hỗ trợ khác nhau, ảnh hưởng đến trải nghiệm của người tiêu dùng với xế hộp. Đánh giá địa chỉ bán xe nhập uy tín, cần đáp ứng các tiêu chí sau:

 • Đơn vị có chính sách giúp khách hàng trải nghiệm, lái thử, tìm hiểu dòng sản phẩm để chọn mua chính xác. Thực hiện so sánh, đánh giá cho khách hàng lựa chọn dòng xe phù hợp.
 • Đơn vị cung cấp bảng giá xe nhập niêm yết cho từng khu vực, với thời gian và giá cả cụ thể.
 • Chính sách ưu đãi hấp dẫn: giảm phí trước bạ, bảo hiểm, giảm tiền trực tiếp, hỗ trợ nhận xe tận nhà, thời gian bảo hành.
 • Các gói hỗ trợ bảo hành, bảo dưỡng xe miễn phí dài hạn.

Nhu cầu thị trường xe ô tô nhập khẩu không hề nhỏ, với nhiều nguồn cung, dòng xe của các hãng khác nhau cho người tiêu dùng lựa chọn. Với ưu nhược điểm riêng và sự phát triển mạnh mẽ của xe nội địa, tuy nhiên, xe nhập vẫn có chỗ đứng riêng trên thị trường, chiếm thị phần khá lớn. Người tiêu dùng quan tâm đến các dòng xe BMW, mercedes -benz, ford… nhập khẩu, cần lựa chọn đơn vị phân phối uy tín, đảm bảo giá tốt, cam kết chất lượng và các chính sách ưu đãi hiệu quả.

 

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *