Lưu tâm nội dung về mẫu đơn ly hôn đơn phương nên chú trọng (2)
Dịch vụ Kiến Thức

Lưu tâm nội dung về mẫu đơn ly hôn đơn phương nên chú trọng

Luật NQH sẽ cung cấp cho các bạn một vài vấn đề liên quan đến mẫu đơn ly hôn đơn phương. Những lưu tâm này sẽ giúp các bạn thực thi việc ly hôn đơn phương một cách dễ dàng hơn. Hoặc nếu thủ tục đơn phương kết thúc hôn nhân của bạn gặp quá nhiều khó khăn thì có thể liên hệ với chúng tôi để nhận được sự trợ giúp chuyên nghiệp nhất và thực hiện hồ sơ pháp lý nhanh chóng.

Cách viết mẫu đơn ly hôn

Mẫu đơn ly hôn đơn phương cần phải đủ các thông tin sau:

  • Nội dung của đơn ly hôn đơn phương phải có đầy đủ các thông tin của cả vợ lẫn chồng. Đặc biệt là phải có chỗ ở hiện tại, hộ khẩu thường trú và các thông tin liên quan đến tình cảm vợ chồng.
  • Nguyên nhân dẫn đến việc quyết định ly hôn đơn phương là gì.
  • Người viết đơn cũng nên cung cấp đầy đủ nơi đăng ký kết hôn, cung cấp giấy tờ kết hôn bản gốc.
  • Lý do ly hôn phải được trình bày rõ ràng.

Đặc biệt là nên chú trọng đến các thông tin về con cái. Tên, giấy khai sinh của con. Các vấn đề khác về pháp lý, công nợ, tài sản chung… Nghĩa vụ cấp dưỡng và yêu cầu bên còn lại về nghĩa vụ nuôi con… Các vấn đề này phải được cung cấp đầy đủ và chi tiết nhất để tòa lấy đây làm cơ sở pháp lý và tiến hành phân xử ly hôn cho các bạn.

Chú trọng khi đơn phương làm giấy ly hôn

Việc sử dụng mẫu đơn ly hôn đơn phương không phải ai cũng làm được. Chúng chỉ nên sử dụng trong các trường hợp bất khả kháng. Ngoài ra các bạn cũng nên tự liên lạc với vợ hoặc chồng để có những thỏa thuận và tiến hành ly hôn thuận tình để mọi việc diễn ra một cách tốt nhất.

Các trường hợp chồng hoặc vợ được cho là mất tích. Hoặc trường hợp vợ và chồng không tìm được tiếng nói chung hoặc điều kiện quá khó khăn không thể về cùng một địa điểm để tiến hành ly hôn. Hoặc trường hợp vợ hoặc chồng không đủ khả năng thụ lý ly hôn phải nhờ đến người thân thì mới tiến hành ly hôn đơn phương

Khi có liên quan đến tranh chấp nuôi con, tài sản và sở hữu đất đai thì vấn đề ky hôn đơn phương sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Nếu con đường ly hôn đơn phương là điều duy nhất bạn có thể làm thì hãy liên hệ với công ty luật của chúng tôi nhé. Chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn mẫu đơn ly hôn đơn phương hoặc cung cấp dịch vụ ly hôn đơn phương tốt nhất cho quý vị và các bạn.

Các bước thực hiện thủ tục ly hôn đơn phương

Luật NQH sẽ giúp các bạn tìm hiểu các bước thực hiện thủ tục ly hôn đơn phương:

  • Nạp đơn ly hôn đơn phương tại đơn vị có thẩm quyền
  • Chờ thời gian xử lý, xác minh thông tin và tiến hành thụ lý vụ án ly hôn đơn phương.
  • Nạp lệ phí thực hiện ly hôn đơn phương tại tòa án có thẩm quyền và nhận biên lai để chờ phân xử.
  • Tòa án sẽ có giấy triệu tập quân sự đến các đơn vị đang được yêu cầu ly hôn đơn phương
  • Thời gian xử lý sẽ kéo dài từ 4 đến 6 tháng. Nếu có kháng cáo sẽ được phúc thẩm lại từ 3 đến 4 tháng.

Hoặc nếu có tranh chấp về tài chính thì tòa án sẽ giải quyết và những đối tượng là vợ hoặc chồng tiến hành ly hôn đơn phương phải nạp một số lệ phí khác.

Tạm kết

Mẫu đơn ly hôn đơn phương đã được chúng tôi cung cấp trên website của mình. Đặc biệt là chúng tôi đang cung cấp thủ tục ly hôn với thủ tục nhanh chóng và pháp lý chặt chẽ. Rất hân hạnh được hỗ trợ việc ly hôn đơn phương cho quý khách hàng.

 

 

 

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *