Dịch Vụ SEO

Giá trị của internal link trên website của bạn

Internal link có thể không phải là phần hấp dẫn nhất của SEO, nhưng giá trị của internal link chắc chắn là điều mà các chủ doanh nghiệp nhỏ nên vui mừng. Xây dựng internal link là một phần quan trọng của việc xây dựng SEO mạnh mẽ và hiểu lý do tại sao sẽ giúp bạn thấy rằng nó cần được chú ý đặc biệt.

Internal link: Nó là gì?

internal link chỉ đơn giản là hyperlink văn bản trên một trang hoặc bài đăng blog trên website của bạn với một trang khác hoặc bài đăng blog trên website của bạn. Hãy để tôi cho bạn thấy một ví dụ.

Đây là một bài viết về giá trị của internal link vì chúng tôi nhận thấy rằng nó có thể tăng thứ hạng của Google và trải nghiệm người dùng .

Cả hai từ “xếp hạng Google” và “trải nghiệm người dùng” đều được hyperlink đến các bài đăng trên blog trên website của chúng tôi, đi sâu vào chi tiết về cách tăng thứ hạng Google của bạn và tại sao trải nghiệm người dùng lại quan trọng. Chúng tôi đã internal link chúng, vì vậy những người muốn biết thêm thông tin về xếp hạng của Google hoặc trải nghiệm người dùng có thể nhấp vào các liên kết đó. Nó giúp cho việc nhận thông tin nhanh chóng và dễ dàng – chính xác những gì người dùng Internet và Google mong muốn.

Bây giờ bạn đã biết internal link là gì, chúng ta có thể chuyển sang hiểu giá trị của chúng.

Internal link có giá trị như thế nào đối với website của bạn

Internal link có thể giúp bạn định vị website của mình để thành công theo nhiều cách.

Giúp điều hướng dễ dàng hơn

Người dùng Google và Internet dựa vào internal link để điều hướng website của bạn. Hãy tưởng tượng bạn đang truy cập trang chủ của một website và không tìm thấy những gì bạn cần trên đó. Bạn muốn có thể nhấp vào một liên kết trên trang chủ để đưa bạn đến thông tin bạn đang tìm kiếm, nhưng không có nơi nào để nhấp. Bạn làm nghề gì? Rất có thể, bạn sẽ từ bỏ website.

Nếu có các internal link trên trang chủ (thường xuyên nhất trong menu điều hướng), bạn sẽ có thể tìm thấy phần của website mà bạn quan tâm. Từ đó, bạn có thể chuyển sang các trang khác được liên kết từ trang đầu tiên bạn đã truy cập.

Hãy coi internal link như điều hướng bạn sử dụng trong ô tô của mình để đến một nơi nào đó. Mỗi liên kết sẽ đưa bạn đến một hướng bạn muốn đi để đến đích.

Cải thiện trải nghiệm người dùng

Hầu hết người dùng nhận thấy điều quan trọng đối với họ là có thể khám phá nội dung liên quan khi nghiên cứu một chủ đề nhất định. Khi một người đọc thích nội dung của một website, họ thường thích khám phá các bài viết khác từ website hoặc tác giả đó.

Khi bạn dành thời gian để thêm cẩn thận các internal link vào các trang hoặc bài đăng trên blog có liên quan, bạn đang nâng cao giá trị nội dung của mình cho người đọc cụ thể đó. Người dùng website có thể dễ dàng tìm thấy nội dung bổ sung mà bạn đã tạo. Điều này không chỉ cải thiện trải nghiệm của họ mà còn giữ họ trên website của bạn lâu hơn và tăng sự tin tưởng của họ đối với bạn với tư cách là người có thẩm quyền về chủ đề đó. Hãy nhớ rằng, SEO ngày càng hướng tới trải nghiệm người dùng chứ không chỉ gửi tín hiệu đến các công cụ tìm kiếm.

Giúp các trang được index

Khi một trang không có backlink đến nó, trang đó sẽ không tồn tại bởi vì không ai có thể truy cập vào nó.

Spider công cụ tìm kiếm của Google (bot thu thập dữ liệu các website) rất có thể sẽ không tìm thấy từng trang được xuất bản riêng. Tuy nhiên, nó có thể tìm thấy các website thông qua các trang khác. Nếu bạn có một trang trên website của mình không có internal link đến trang đó, thì điều đó có nghĩa là bạn đang dựa vào các external link đến trang của mình từ các website khác để thu hút sự chú ý của Google đến trang của bạn mà bạn có rất ít quyền kiểm soát. Bằng cách tham gia vào internal link, bạn tăng cơ hội trang của bạn sẽ được index và xếp hạng trong Google.

Trợ giúp Page authority

Trong thế giới SEO, chúng ta có hai loại đánh dấu cho tính toàn vẹn của một website – Domain authority (DA) và Page authority (PA). Các giá trị này cung cấp thông tin về tính toàn vẹn của website tùy thuộc vào một số yếu tố (tuổi của trang / trang, chất lượng nội dung, external link, v.v.). Thông thường, các trang có DA cao sẽ xếp hạng cao cho các từ khóa chính trên toàn bộ website và các trang có PA cao sẽ xếp hạng cao cho các từ khóa cho trang cụ thể đó.

Sau đây là một số điều khác mà bạn cần lưu ý khi làm việc trên internal link.

Hoàn toàn do bạn kiểm soát

Không giống như backlink, internal link website của bạn hoàn toàn do bạn kiểm soát. Các từ khóa được sử dụng trong anchor text, các trang được liên kết và nội dung bao gồm các liên kết đều do bạn quyết định. Bạn cũng có quyền thay đổi chiến lược của mình khi website của bạn phát triển và mục tiêu của bạn cũng phát triển. Ví dụ: nếu bạn quyết định tạo một dịch vụ hoặc sản phẩm mới, bạn có thể chỉnh sửa các trang hoặc bài đăng hiện tại để internal link với trang mới. Ngoài ra, nếu bạn quyết định ngừng cung cấp dịch vụ hoặc sản phẩm, bạn có thể xóa các internal link đến trang dịch vụ hoặc sản phẩm đó một cách dễ dàng trong website của mình. Nó không phải là đơn giản khi nói đến backlink.

Cần cẩn thận điều gì khi internal link

Internal link là rất tốt cho website của bạn, nhưng bạn phải đề phòng một số lỗi phổ biến có thể làm tổn hại đến website của bạn.

  • Đừng lạm dụng anchor text. Việc lạm dụng anchor text trong internal link của bạn có thể bị coi là thư rác, điều này có thể làm giảm thứ hạng các trang của bạn.
  • Khi sử dụng anchor text, hãy đảm bảo backlink một trang có liên quan.
  • Đảm bảo rằng cấu trúc internal link của bạn đưa mọi người đến Landing page dự kiến ​​của bạn trong vòng ba lần nhấp.
  • Không nhồi nhét các từ khóa được internal link vào bất kỳ đâu trên website của bạn.
  • Đừng lạm dụng internal link trên các trang hoặc bài đăng của bạn. 1-2 internal link trên 500 từ là lý tưởng khi đặt chúng trong nội dung của bạn. Giới hạn cho tổng số internal link trên mỗi trang phải dưới 150 nếu tính các mục menu, internal link trong thanh bên, chân trang, liên kết hình ảnh, v.v.

Bắt đầu internal link để có một website tốt hơn

Nếu bạn không chú ý đến các internal link mà bạn đã đặt trên website của mình, bạn nên bắt đầu ngay bây giờ. Bắt đầu với các liên kết trên trang chủ của bạn. Thực hiện theo từng thứ để đảm bảo người dùng của bạn đến đích với ít hơn ba lần nhấp. Sau đó, bạn có thể duyệt qua website của mình để xem liệu có bất kỳ liên kết nào có thể gây nhầm lẫn cho người dùng của bạn khi đưa họ đến các trang không liên quan hay không. Khi bạn làm việc theo cách của mình trên website, bạn có thể sẽ tìm thấy một số liên kết cần được xóa hoặc thay đổi. Tin tốt là khi bạn làm sạch cấu trúc liên kết hiện tại, bạn có thể tiếp tục với kế hoạch về cách bạn muốn tất cả các trang của mình được liên kết. Điều này sẽ làm cho việc thêm các trang mới dễ dàng.

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *