3.Di chuyển đến vườn quốc gia Ba Vì như thế nào1
DU LỊCH – ẨM THỰC

Hướng dẫn di chuyển đến vườn quốc gia Ba Vì từ Hà Nội

Vườn quốc gia Ba Vì có lẽ không còn quá xa lại đối với các bạn trẻ bởi cảnh quan thiên nhiên đẹp tuyệt mỹ. Với khung cảnh mây mù giăng lối hòa cùng hoa dã quỳ vàng rực khiến khung cảnh nơi đây đẹp đến ngây ngất. Đẹp là vậy nhưng nhiều bạn trẻ vẫn chưa biết đường đến với nơi đây như thế nào? Vậy bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn di chuyển từ Hà Nội đến vườn quốc gia Ba Vì nhé!

Xem thêm >> tour Quan Lạn

  1. Đôi nét về vườn quốc gia Ba Vì

Vườn quốc gia Ba Vì tọa lạc ở độ cao hơn 1100m được biết đến là một trong những khu du lịch xanh nổi tiếng ngay sát Thủ Đô. Cách tring tâm thành phố Hà Nội khoảng 60km, mất 1h di chuyển bạn sẽ được lạc vào chốn tiên cảnh bồng lai với bầu không gian trong lành, mát mẻ quanh năm.

Bạn có thể đến du lịch vườn quốc gia Ba Vì vào bất kỳ mùa nào trong năm bởi mỗi mùa đều có những nét đặc trưng của nơi đây. Nhưng thời gian được cho là đẹp nhất của Ba Vì là vào khoảng cuối tháng 4 khi miền Bắc nước ta bắt đầu vào những ngày nắng nóng nhất. Đến hết tháng 11 khi khắp Ba Vì được bao phủ bởi sắc vàng của hoa dã quỳ. Vào thời điểm này, Ba Vì có thời tiết rất dễ chịu cùng bầu không khí se se lạnh tuyệt đẹp.

  1. Cách di chuyển từ Hà Nội đến Ba Vì

Cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng hơn 60km nên bạn có thể di chuyển bằng nhiều phương tiện khác nhau để đến du lịch vườn quốc gia Ba Vì.

Xem thêm >> du lịch Minh Châu

  • Di chuyển bằng xe máy hoặc các phương tiện cá nhân:

Từ Hà Nội nếu bạn di chuyển bằng xe máy hoặc các phương tiện các nhân có thể di chuyển theo 3 cách dưới đây:

  • Cách 1: Từ Hà Nội bạn di chuyển thẳng hướng đại lộ Thăng Long đi Láng – Hoà Lạc và rẽ trái khi đi qua chợ Tam Mỹ. Đối với những bạn nào ở quanh các quận Thanh Xuân, Hà Đông, Giáp Bát,… thì có lẽ đây là con đường thích hợp nhất rồi đúng không nào?
  • Cách 2: Xuất phát từ đại học Sư Phạm Hà Nội, chạy thẳng đường 32 qua thị xã Sơn Tây rồi rẽ theo hướng đi Chùa Thông. Thích hợp với những ai ở quanh khu vực Phạm Văn Đồng, quận Tây Hồ,…
  • Cách 3: Cùng điểm xuất phát hướng 1 nhưng không chạy hết đại lộ Thăng Long mà rẽ vào Thạch Thất, đi qua thị xã Sơn Tây và đi thẳng theo hướng chùa Thông như hướng 2.
  • Di chuyển bằng xe bus:

Nếu bạn lựa chọn di chuyển bằng xe bus. Từ Hà Nội bạn có thể di chuyển các xe tuyến: 92, 110, 74 để đến được vườn quốc gia Ba Vì nhé!

Xem thêm >> tour Quan Lạn 2 ngày 1 đêm

  1. Giá vé tại Vườn quốc gia Ba Vì cập nhật 2020
  • Vé vào cổng vườn quốc gia:

– Người lớn: 60.000 VND/người

– Người cao tuổi, tàn tật: 30.000VND/người

– Sinh viên: 20.000 VND/người

– Học sinh: 10.000 VND/người

  • Giá vé gửi xe:

– Đối với ô tô:

+ Xe hơn 10 chỗ: 25.000VND/lượt/ngày

+ Xe dưới 10 chỗ: 20.000VND/lượt/ngày

– Đối với xe máy:

+ Ban ngày: 5.000VND/xe/lượt/cốt

+ Qua đêm: 8.000VND/xe/lượt/cốt 400m

– Đối với xe đạp: 3.000VND/xe/lượt

 

 

 

 

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *