Học ngành khoa học máy tính ra trường làm gì-min
Tin Tức

Học ngành khoa học máy tính ra trường làm gì?

Bạn đang theo học một trường đại học, một trường cao đẳng… trên toàn quốc? Bạn đang là một sinh viên ngành khoa học máy tính? Bạn đang theo học năm đầu? Bạn đang là một sinh viên cuối cấp? Bạn học hành chăm chỉ cố gắng để ra trường có được một công việc. Nhưng bạn lại đang rất lo lắng, thắc mắc, hoang mang và đặt ra một câu hỏi rằng học ngành khoa học máy tính thì ra trường sẽ làm gì? Bạn luôn muốn tìm câu trả lời, vậy thì hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn tìm câu trả lời.

Học ngành khoa học máy tính ra trường làm gì-min

Để biết được những cơ hội việc làm của ngành khoa học máy tính, trước tiên bạn cần hiểu được những thông tin cơ bản của ngành khoa học mới này.

Khoa học máy tính là gì?

Khoa học máy tính là một trong những ngành học quan trọng tại các trường đại học đào tạo về công nghệ thông tin nói riêng và kỹ thuật khoa học nói chung. Là một ngành dành cho những bạn muốn tìm hiểu nghiên cứu sâu về công nghệ thông tin.

Thế mạnh của ngành khoa học máy tính là chúng ta học gì?

Về kiến thức:

Trang bị cho sinh viên kiến thức nền tảng và chuyên sâu về khoa học Máy tính như: cấu trúc máy, hệ điều hành máy tính, lập trình phần mềm và phần cứng, bảo mật và an toàn máy tính, thiết kế và phát triển các ứng dụng môi trường web, kiến thức về các hệ thống thông minh, kiến thức về quản trị và phát triển ccác ứng dụng công nghệ thông tin khác nhau….

Về kỹ năng:

Các bạn sẽ được đào tạo chung những kỹ năng cần thiết để xin việc ngành khoa học máy tính sau:

  • Kỹ năng ngoại ngữ: Có khả năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh chuyên ngành Công nghệ thông tin.
  • Kỹ năng máy tính: bắt buộc phải biết những kiến thức đại cương về tin học và kỹ năng đánh giá máy tính, sẽ cần có kỹ năng sử dụng các mềm văn phòng cũng như các dịch vụ chính của Interrnet hỗ trợ cho việc giải quyết các vấn đề chuyên môn.
  • Kỹ năng nghề nghiệp: Sinh viên có khả năng phân tích, thiết kế, xây dựng, vận hành, triển khai và bảo trì hệ thống thông tin, hệ thống mạng máy tính cho các tổ chức, cơ quan, đơn vị chuyên và không chuyên trong lĩnh vực tin học với các công nghệ hiện đại có khả năng thích ứng được với sự thay đổi nhanh chóng trong thực tiễn.

Học ngành khoa học máy tính ra trường làm gì-min

Học ngành khoa học máy tính ra trường làm gì?

Với những kiến thức và kỹ năng được đào tạo bài bản, khi có trên tay tấm bằng cử nhân ngành khoa học máy tính các bạn có thể làm các công việc sau:

  • Các bạn có thể trở thành chuyên viên phân tích, thiết kế, và cài đặt các đề án công nghệ thông tin để đáp ứng các ứng dụng khác nhau trong các, công ty, văn phòng,cơ quan, hay trường học,….
  • Ngành khoa học máy tính có thể giúp các bạn làm việc với vai trò là một chuyên viên thiết kế lập dự án,lập các kế hoạch, hoạch định chính sách phát triển các ứng dụng tin học, hoặc một lập trình viên phát triển các phần mềm hệ thống.
  • Có thể sẽ làm việc trong các công ty sản xuất, gia công phần mềm trong nước cũng như nước ngoài. Làm việc tại các công ty về tư vấn và đề xuất giải pháp, các công ty trung tâm xây dựng và bảo trì các hệ thống thông tin và làm việc tại bộ phận công nghệ thông tin tại bất cứ trung tâm nào.
  • Trở thành các cán bộ chuyên về nghiên cứu khoa học và ứng dụng Công nghệ thông tin ở các viện, trung tâm nghiên cứu, cơ quan nghiên cứu của các Bộ, Ngành, các trường đại học, cao đẳng.
  • Hoặc các bạn có thể trở thành giáo viên, giảng viên giảng dạy các môn liên quan đến khoa học máy tính tại các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, dạy nghề và các trường phổ thông.
  • Hoặc các bạn hoàn toàn có thể làm chủ, một công ty, một trung tâm, một cửa hàng và vận dụng những kiến thức về máy tính mà các bạn đã học để giúp đỡ mọi người.

Nếu bạn đang học ngành khoa học máy tính thì các bạn không cần lo lắng không có việc làm ngành khoa học máy tính. Vì với những gì các bạn đã được học là những kiến thức quan trọng cùng với sự nỗ lực rèn luyện kỹ năng mềm sẽ vận dụng vào nhiều chuyên ngành, chuyên môn công việc khác nhau.

Chúc các bạn sẽ học tập tốt và tìm được công việc tốt nhất.

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *