Hiểu về sẹo rỗ và cách điều trị hiệu quả.
SỨC KHỎE

Hiểu về sẹo rỗ và cách điều trị hiệu quả

Mụn mọc trên da tưởng đơn giản nhưng sẽ gây tổn thương da sâu nếu không được chăm sóc và điều trị đúng cách. Mụn mọc, lành để lại các tổn thương da khó lành, tình trạng nặng hơn sẽ để lại sẹo rỗ. Da với nhiều vết sẹo rỗ kém duyên, khiến nhiều người mất tự tin, việc trang điểm cũng khó lành tre đi những khuyết điểm sâu trên da. Trị sẹo rỗ hiệu quả cần hiểu về nguyên nhân gây sẹo, tình trạng sẹo để có liệu pháp phù hợp. Thông tin dưới đây sẽ giúp người dùng nhận định rõ ràng về sẹo rỗ và cách điều trị hiệu quả.

Nguyên nhân và các thể trạng sẹo rỗ

Sẹo rỗ là tình trạng da với nhiều vết sẹo lõm, khiến da không mịn màng, sần sùi, không đều màu, kém sắc… Tình trạng sẹo rỗ ở các mức nặng nhẹ khác nhau. Nguyên nhân gây sẹo rỗ cũng khá nhiều, cần lưu ý để phòng tránh:

Nguyên nhân và các thể trạng sẹo rỗ
Nguyên nhân và các thể trạng sẹo rỗ

 

  • Sẹo rỗ do mụn – do cách nặn mụn không đúng, vệ sinh tay không sạch, nặm mụn quá non gây tổn thương da, chăm sóc da sau: mụn bọc, mụn trứng cá… với nhân mụn lớn, vệ sinh và dưỡng da không an toàn khiến các vết thương hình thành sẹo lõm sâu không thể phục hồi.
  • Sẹo do các bệnh lý ngoài da – thủy đậu, trái dạ… để lại các vết sẹo rỗ khá lớn do kích thước nốt thủy đậu, trái dạ lớn, bề mặt vết thương do sẹo khá trơ. Cần cẩn trọng chăm sóc da khi bị thủy đậu và trái dạ.
  • Da bị phơi nắng nhiều, tích tụ bụi bẩn dưới da, lỗ chân lông giãn da là cơ hội cho mụn và vi khuẩn phát triển. Da không được vệ sinh sạch cũng trở nên sần sùi, tổn thương.

Nguyên tắc trị sẹo rỗ hiệu quả

Tình trạng sẹo rỗ ở nhiều mức nặng nhẹ khác nhau, việc điều trị cần xác định được mức độ tổn thương của da, nguyên nhân vấn đề gây sẹo rỗ. Bởi sẹo rỗ do thủy đậu và trái dạ khá khó điều trị, sẹo rỗ lâu năm khó phục hồi.

Nguyên tắc trị sẹo rỗ hiệu quả
Nguyên tắc trị sẹo rỗ hiệu quả
  • Các phương pháp trị sẹo rỗ hiện nay tùy mức độ lành của da mà bổ sung dưỡng chất tăng cường khả năng tái tạo tế bào da, kích thích da ra non, làm đầy các vết thương do sẹo để lại.
  • Trị sẹo rỗ lâu năm cần kích thích bề mặt sẹo, tăng cường sản sinh collagen, phá vỡ lớp bề mặt để da có thể phát triển, làm đầy.
  • Trị sẹo rỗ đồng thời kết hợp kiểm soát mụn mới mọc, vi khuẩn phát triển khiến các vết thương khó lành. Chăm có da sau điều trị để tăng hiệu quả làm lành vết thương, bảo vệ da khỏi bị tấn công.
  • Dưỡng da, tăng cường độ ẩm, vitamin và dưỡng chất giúp da được làm mềm mịn, đồng thời giữ ẩm, tạo điều kiện thuận lợi cho da tái tạo hiệu quả.

Vấn đề sẹo rỗ sẽ được điều trị hiệu quả với nhiều phương pháp mới trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, cần xác định được tình trạng tổn thương da, lựa chọn phương pháp điều trị và phục hồi da hiệu quả cho từng loại da. Điều trị sẹo rỗ mới hoặc lâu năm nên tham khảo ý kiến chuyên gia chăm sóc và trị sẹo. Khách hàng có thể tham khảo thông tin tại hoặc để lại phản hồi tại https://ipretty.vn/dieu-tri-seo-ro-n670 để được tư vấn về cách điều trị sẹo rỗ hiệu quả.

 

 

 

 

 

 

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *