Đi tìm nguồn gốc của thịt gà đông lạnh nhập khẩu vào Việt Nam (2)
Thực phẩm

Hé lộ nguồn gốc của thịt gà đông lạnh nhập khẩu vào Việt Nam

Khắc phục được tâm lý e ngại sử dụng thực phẩm đông lạnh, người Việt đã bắt đầu đón nhận thịt gà đông lạnh nhập khẩu đến từ các nước trên thế giới. Với lượng cầu rất lớn, tại các nhà hàng, quán ăn, khách sạn…của Việt Nam thường xuyên có sự góp mặt của nguyên liệu này. Tuy nhiên, hãy theo chân bài viết dưới đây cùng tìm hiểu tường tận nguồn gốc của thịt gà đông lạnh nhập khẩu.

Thịt gà đông lạnh đến từ đâu?

Đi bên cạnh lượng thịt gà tươi được phân phối mỗi ngày trên thị trường, thịt gà đông lạnh vẫn là nguồn thực phẩm có giá trị đáp ứng bữa ăn phong phú của gia đình Việt. Tuy vậy, băn khoăn của người dùng là không biết xuất xứ của loại thực phẩm này đến từ đâu. Sản phẩm có ảnh hưởng đến sức khỏe vì bảo quản quá lâu hay không. Hơn nữa tại sao giá cả thịt lại rẻ hơn nhiều so với hàng tươi sống. Chính vì vậy mà họ còn mang nặng tâm lý sợ loại thịt giá rẻ này.

Nguồn gốc chủ yếu của thịt gà cấp đông nhập khẩu chủ yếu đến từ Mỹ. Số lượng thịt được nhập khẩu vào Việt Nam rất lớn và có giá thành khá rẻ. Nhưng không phải đây là loại thịt có chất lượng kém như nhiều người vẫn thường nghĩ. Thực tế như cầu sử dụng của người Mỹ chủ yếu là ức gà. Còn những bộ phận như đùi, cánh, chân gà và các phụ phẩm khác của gà được coi là hàng thứ phẩm, không sử dụng. Chỉ được dùng để làm thức ăn chăn nuôi nên giá thành bán ra rất rẻ.

Trong khi tại Việt Nam, nhu cầu sử dụng thit ga dong lanh các bộ phận đùi, cánh, chân…lại được ưa chuộng. Người dân không vứt bỏ bất cứ bộ phận nào của gà bởi mỗi bộ phận đều có giá trị khác nhau về hàm lượng dinh dưỡng. Do đó, để đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng này, nước ta đã tiến hành nhập khẩu thịt đông lạnh.

Chất lượng thịt gà đông lạnh nhập khẩu như thế nào?

Thịt rẻ nhưng không có nghĩa là không an toàn. Bạn biết đấy, chăn nuôi tại Mỹ vô cùng tiên tiến và khoa học, dây chuyền khép kín. Kể cả khâu bảo quản đều rất an toàn. Gà được nhập khẩu hoàn toàn trên con đường chính ngạch qua các cửa khẩu hải quan. Đảm bảo chứng nhận đạt chuẩn xuất khẩu tại nước Mỹ mới tới hải quan Việt Nam kiểm định. Đạt chuẩn của Bộ Y tế mới được phép phân phối tại những doanh nghiệp. Hàng nhập về phải đầy đủ giấy tờ, ngày sản xuất, ngày nhập, hạn sử dụng cùng thông tin sản phẩm rõ ràng.

Khi phân phối đến các doanh nghiệp, thịt gà đông lạnh được trữ trong các kho lạnh đạt chuẩn. Nhiệt độ bảo quản thích hợp từ -18 đến -25 độ C và hoàn toàn không sử dụng chất bảo quản. Vì thế, thịt đạt chất lượng tốt nên hoàn toàn người dân có thể an tâm sử dụng.

Nơi nào cung cấp thịt gà đông lạnh chuẩn chất lượng?

Thường những loại gà cấp đông chất lượng tốt nhất thường ở các siêu thị, cửa hàng, doanh nghiệp phân phối lớn…Bạn nên mua ở những nơi uy tín, có nguồn gốc, xuất xứ, giấy chứng nhận đạt chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm. Không mua những nơi không rõ nguồn gốc xuất xứ nhé.

Hãy đến với thị trường thực phẩm đông lạnh hàng đầu Việt Nam tại Công ty cổ phần ZIN FOOD Việt Nam, quý vị sẽ giải tỏa được nỗi lo thịt gà đông lạnh chất lượng kém. http://zinfood.com/ luôn đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu, phân phối thịt gà nhập khẩu có nguồn gốc, có chứng nhận đạt chuẩn chất lượng của Bộ Y tế. Được khách hàng tin tưởng và sử dụng trong suốt thời gian qua. Đặc biệt, nơi đây luôn cam kết bán thịt gà đông lạnh với giá cả ổn định, luôn đúng với giá niêm yết. Giúp bạn tiết kiệm chi tiêu một cách tốt nhất.

 

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *