DU LỊCH – ẨM THỰC

Hành trình đi tìm khẩu vị đặc sản tuyệt ngon khi đi tour du lịch Cô Tô

Cô Tô luôn khiến người đi phải vấn vương, thương nhớ. Ngoài vẻ đẹp hoang sơ cuốn hút dấu chân trần trên cát. Đi tour du lịch Cô Tô còn mang du khách đến thiên đường của nghỉ dưỡng. Được khám phá những trò chơi giải trí vui nhộn. Tuyệt vời nhất là tìm được khẩu vị đặc sản tuyệt ngon từ biển khơi…

Hành trình đi tìm khẩu vị đặc sản tuyệt ngon khi đi tour du lịch Cô Tô
Hành trình đi tìm khẩu vị đặc sản tuyệt ngon khi đi tour du lịch Cô Tô 

Đến Cô Tô ngon nhất là được thưởng thức món gì?

Đặc trưng của Cô Tô là vùng biển. Vì thế đặc sản nơi đây luôn là hải sản tươi ngon đến từ biển khơi. Nhiều thực đơn hấp dẫn được chế biến một cách chuyên nghiệp. Du khách đi tour du lịch Cô Tô có thể thưởng thức với nhiều cách chế biến. Các món nướng, hấp, xào sả, nấu cháo…thơm ngon đúng điệu. 

Https://tour.pro.vn/tour-co-to xin giới thiệu đến thực khách những đặc sản nổi tiếng. Nhất là những món nướng hấp dẫn, ấm lòng thực khách phương xa:

  • Đặc sản từ bào ngư: Bào ngư là món ăn rất bổ dưỡng. Được chế biến đa dạng với nhiều thực đơn ngon miệng. Các món súp bào ngư nấu cháo, bào ngư hầm, cơm bào ngư cho đến nướng than hồng…
  • Đặc sản từ Cù Kỳ: luộc, hấp, nướng, sốt me, bún hay miến xào Cù Kỳ
  • Đặc sản từ hải sâm: Hải sâm tươi đem xào nấm hương, xào mướp đắng, xào ớt ngọt. Hoặc nấu cháo hải sâm ăn rất ngon.
  • Đặc sản từ ghẹ: Ghẹ hấp bia, rang me, rang muối, lẩu ghẹ, nướng
  • Đặc sản từ mực: Mực hấp bia, mực nướng muối ớt, mực chiên giòn, mực xào cần tỏi
  • Đặc sản từ ốc móng tay: ốc móng tay hấp răm, xào chua ngọt, xào me, xào húng…
  • Đặc sản từ tôm: tôm hấp muối, tôm nướng mỡ hành, tôm chiên nhật, tôm chiên hoàng bào…
  • Đặc sản từ tu hài: tù hài hấp, nướng mỡ hành, xào lá lốt, xào húng…

Ngoài ra còn rất nhiều thực đơn hấp dẫn khác đang chờ đón du khách thưởng thức.

Địa điểm thưởng thức đặc sản hải sản Cô Tô

Thưởng thức các quán nướng ven biển

Một trong các phương pháp hay nhất về tour du lịch Cô Tô là tìm địa điểm thưởng thức. Du khách có thể chọn lựa nhiều phương thức. Trong đó tấp nập nhất là ăn ở các quán đồ nướng ven biển. Dọc khắp các bãi biển lớn cũng như dọc các đường ven biển. Đông nhất là các quán từ cầu cảng qua tượng đài Bác Hồ. Các quán hải sản này thường đến hẹn lại lên vào mỗi buổi tối. Du khách có thể chọn theo định mức hoặc gọi theo kg. 

Hành trình đi tìm khẩu vị đặc sản tuyệt ngon khi đi tour du lịch Cô Tô
Hành trình đi tìm khẩu vị đặc sản tuyệt ngon khi đi tour du lịch Cô Tô 

Nếu bạn biết được cách chọn hải sản ngon thì bạn nên ăn theo kg. Tính ra chỉ với khoảng 150.000 đồng/ người nhưng được ăn uống đồ nướng rất tươi ngon. Khi ăn, bạn nên chọn hải sản tùy vào khẩu vị và sở thích. Nhưng nhớ hỏi giá trước khi gọi món. Nếu muốn thưởng thức hải sản hợp túi tiền. Bạn nên gọi các con họ sò, có sẵn trên đảo như: sò gạo, sò điệp, sò lông. Những loại này chỉ tầm từ 30 – 50 ngàn/ kg tùy vào thời điểm.

Thưởng thức tại nhà nghỉ, khách sạn

Rủng rỉnh hơn, bạn có thể chọn thưởng thức hải sản tại các nhà nghỉ, khách sạn khi đi tour Cô Tô. Tuy nhiên, giá cả sẽ đắt hơn so với các quán nướng ven biển. Đổi lại bạn không cần phải di chuyển cũng như không phải chờ đợi. 

Thưởng thức bằng cách tự mua về chế biến

Đi tour du lịch Cô Tô nên ghé chợ Cô Tô. Chợ hải sản Cô Tô là một trong những địa điểm tấp nập mỗi ngày. Nơi đây với vô vàn những hải sản phong phú, đa dạng về chủng loại. Quý khách sành ăn có thể đến tận chợ để mùa về những hải sản tươi ngon nhất. Có thể tự tay chế biến hoặc nhờ chủ khách sạn, nhà hàng giúp bạn. Thú vị nhất là cùng nhau tự nướng trên bãi biển. Vừa ngắm biển đêm, vừa thưởng thức hải sản nướng thật quá tuyệt.

Xem thêm: Minh Châu Quan Lạn

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *