Dịch Vụ SEO

Nhận backlink chất lượng với viết guest blogging

Nếu bạn đã đọc về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) trong vòng hai năm qua thì bạn có thể đã nghe về đăng guest post hoặc viết guest blogging để có được liên kết. Các liên kết trỏ về website của bạn không chỉ thúc đẩy traffic trực tiếp từ website lưu trữ mà Google (và các công cụ tìm kiếm khác) xem các liên kết này là tín hiệu cho thấy website của bạn có nội dung đáng xem và các trang của bạn có nhiều khả năng xếp hạng cao hơn trong công cụ tìm kiếm trang kết quả (SERP).

liên kết

Mặc dù viết guest blogging giúp tăng traffic website của bạn cũng như thứ hạng tìm kiếm, nhưng nó cũng giúp quảng bá thương hiệu của bản thân và công ty của bạn đến những khách hàng tiềm năng mới mà bạn có thể chưa tiếp cận được. Dưới đây, tôi sẽ trình bày chi tiết cách tôi thực hiện để có được một guest post tại đây trên Multimediawin và quy trình của tôi để đăng bài cho khách nói chung.

Tìm kiếm website để đăng lên

Hai bước đầu tiên trong quá trình đăng guest post là 1) tìm các website đã cho thấy rằng chúng sẵn sàng đón nhận các đóng góp từ bên ngoài và, 2) đảm bảo rằng chúng sẽ cho phép các liên kết ra bên ngoài trong bài viết hoặc tiểu sử tác giả (nơi hầu hết “tự phục vụ” liên kết được tìm thấy).

Để tìm ROI của Multimediawin, tôi đã chạy truy vấn tìm kiếm trong Google – inurl: “các yêu cầu về guest post” – tìm kiếm trong URL của các website (không phải trong nội dung) để tìm kết quả khớp chính xác với “yêu cầu của guest post”. Tôi thật may mắn khi ROI của Multimediawin nằm trong phân khúc Online marketing, nhưng nếu bạn muốn tận dụng nó, bạn có thể thực hiện một tìm kiếm như – inurl: “các yêu cầu về guest post” + “Online marketing” – sẽ giúp tập trung trong một thị trường ngách Online marketing cụ thể. Có rất nhiều công cụ sửa đổi tìm kiếm như inurl: – intitle: – hoặc intext: giúp tìm các từ khóa bạn đang tìm kiếm ở các vị trí khác nhau trên website. Để có danh sách mở rộng các công cụ sửa đổi tìm kiếm và cách sử dụng chúng tốt nhất, hãy xem phần này tài nguyên tuyệt vời cho cơ hội mua guest post.

Khi bạn tìm thấy một website mục tiêu mà bạn muốn đăng trên đó, điều quan trọng là bạn phải “kiểm tra mùi”. Cũng giống như việc bạn đánh hơi thực phẩm mà bạn nghi ngờ có mùi hôi, kiểm tra mùi là một bước quan trọng để xác định xem website bạn đang cố gắng đăng có liên quan đến spam hoặc kỹ thuật SEO mũ đen hay không. Kết hợp với những loại thực tiễn này không bao giờ là tốt vì Google đang ngăn chặn thư rác và bạn có thể thấy thứ hạng của mình giảm mạnh nếu bạn thực hiện hành vi nguy hiểm.

Kiến thức cơ bản về kiểm tra mùi

Đây là các bước cơ bản trong việc kiểm tra nhanh mùi trước khi bạn bắt đầu tiếp cận một website. Dành thời gian để phân biệt điều tốt và điều xấu có thể giúp bạn tránh được nhiều rắc rối về lâu dài.

  • Đọc nội dung: Tôi luôn dành thời gian để cuộn qua các bài đăng trên blog để xem loại bài nào đang được đăng (điều này cũng sẽ giúp ích cho tôi khi tôi bắt đầu viết) và đọc một vài bài viết. Tôi kiểm tra ngữ pháp và ngôn ngữ tự nhiên phù hợp. Nếu nội dung nghe giống như một mớ hỗn tạp của các từ đồng nghĩa và các cụm từ khớp nhau kém thì đó có thể là sản phẩm của nội dung spin vòng. Trình thu thập dữ liệu web của Google có thể cho biết điều này và tốt hơn hết bạn nên tránh xa một website có nội dung spin và / hoặc trùng lặp.
  • Kiểm tra các outbound link: Tôi luôn kiểm tra các bài đăng khác, đặc biệt là các guest post, trên website và xem chúng đang backlink đâu. Nếu họ backlink các website có liên quan và có chất lượng cao thì tôi có thể tin tưởng rằng trang đó nghiêm túc. Nhưng nếu họ đang backlink các website chất lượng thấp liên quan đến ba Ps (khiêu dâm, thuốc và poker) thì bạn có thể muốn tránh xa.
  • Bài viết gần đây: Đáng buồn thay, có nhiều website đã được để lại cho thiết bị của riêng họ và không còn được cập nhật. Họ có thể rất phù hợp với nội dung tuyệt vời và lịch sử liên kết vững chắc, nhưng nếu họ không đăng một mục mới trong sáu tháng qua (tôi khá hào phóng khi nói đến thời gian, ba tháng có thể là quy tắc chung tốt hơn ) Tôi sẽ không lãng phí thời gian của mình khi cố gắng tiếp cận với một địa điểm đã chết.

Liên hệ ban đầu

Nếu website vượt qua bài kiểm tra mùi của bạn thì đã đến lúc chuyển sang liên hệ với chủ sở hữu blog. Mỗi website đều khác nhau, nhưng nếu họ có khách đăng bài hoặc viết trang cho chúng tôi, hãy cố gắng tuân theo các nguyên tắc càng chặt chẽ càng tốt. Trong trường hợp này, tôi đã làm theo quy trình đăng ký . Tôi tự tin rằng đơn xin việc và mẫu viết của mình sẽ ổn, đó là lý do tại sao tôi hơi thất vọng khi không nhận được phản hồi sau khoảng một tháng. Thay vì gửi lại đơn đăng ký, tôi theo dõi bằng cách sử dụng trang liên hệ và giải thích rằng tôi đã không nhận được phản hồi sau đơn đăng ký của mình và tôi rất háo hức được giới thiệu trên multimediawin.

Không lâu sau khi theo dõi, tôi nhận được phản hồi từ Pete, người đã cảm ơn tôi vì đã đăng ký và theo dõi. Kể từ đó, tôi đã phải theo dõi thêm một số lần nữa để giữ cho bóng lăn, và có một bài viết bị từ chối (đây là lần thử thứ hai của tôi). Tất cả trong tất cả, tôi bắt đầu ứng dụng ban đầu của tôi cho một khách đăng bài ở đây trên 05 tháng 2 ngày (bây giờ là 22 tháng tư thứ như tôi viết những dòng này) mà đi để chứng minh rằng niêm yết của khách cho các liên kết chất lượng có thể là một thời gian thử thách chuyên sâu.

Thêm Mẹo Tiếp cận

Vì có thể mất quá nhiều thời gian, nhiều nhà xây dựng backlink thích sử dụng email có sẵn để họ có thể gửi bài đăng nhanh chóng và hiệu quả, và nhiều người không theo dõi nếu họ không nhận được phản hồi. Tôi mong bạn đi ngược lại xu hướng này. Làm cho mỗi email nguyên bản và viết giống như một con người; email chứng khoán được coi là không mang tính cá nhân và có thể giống như một hành động thương mại xấu hơn là một nỗ lực giao tiếp thực sự. Nếu bạn không thấy hồi âm, hãy theo dõi! Tôi theo dõi ít ​​nhất ba lần trước khi tôi gọi nó ngừng hoạt động, và thậm chí sau đó tôi đang cố gắng thu hút sự chú ý của các biên tập viên theo những cách khác bằng cách đưa ra những nhận xét tốt trên blog, tweet bài viết của họ, khoanh tròn chúng trên Google Plus và các phương tiện khác. Bất kỳ cách nào bạn có thể làm cho tên của mình xuất hiện trên màn hình máy tính của người biên tập sẽ làm tăng cơ hội họ sẽ nhận lại email và guest post của bạn. Ngay cả khi câu trả lời là không,

Viết bài viết

Mặc dù nội dung bài viết là khía cạnh quan trọng nhất để có được một guest post, nhưng tôi sẽ không đi sâu về cách viết nội dung hay. Thay vào đó, đây là một vài mẹo để đảm bảo rằng bạn đang đi đúng hướng với một guest post.

  • Viết những gì bạn biết: Gần đây tôi đã được nhắc nhở về điều này trong thư từ của tôi với Pete. bài viết đầu tiên tôi gửi là về Local SEO và sử dụng Google Plus và nó đã bị từ chối. Mặc dù tôi biết những điều cơ bản đằng sau cả Local SEO và Google Plus, tôi không phải là chuyên gia về việc kết hợp cả hai và điều này đã xuất hiện trong bài viết. Pete đã khiến tôi thất vọng một cách tuyệt vời, và cho tôi một lần nữa về một chủ đề mà tôi cảm thấy thoải mái hơn nhiều – viết guest blogging cho các backlink. Viết về những gì bạn biết đảm bảo rằng nội dung của bạn sẽ mạnh mẽ và có nhiều khả năng được chấp nhận hơn.
  • Cung cấp một cái gì đó mới: Không đưa ra một chủ đề cho một người biên tập đã được đề cập trên website của họ. Hãy dành thời gian xem qua các mục nhập gần đây của họ và thậm chí thực hiện tìm kiếm trên website của họ trước khi đưa ra lời giới thiệu bài viết. Nếu tôi trình bày ý tưởng của mình cho một biên tập viên thay vì viết bài viết trước, tôi sẽ đưa ra hai hoặc ba ý tưởng độc đáo có liên quan đến cả hai chúng tôi và cung cấp cho họ một tùy chọn để lựa chọn.
  • Định dạng chính xác: Mỗi biên tập viên đều có hướng dẫn riêng về cách bạn gửi một bài viết cho họ, nhưng tôi luôn cố gắng giữ cho bài viết được định dạng như tôi tưởng tượng về thành phẩm. Đối với các bài đăng trên blog, điều này có nghĩa là chia bài viết thành các đoạn nhỏ thường xuyên nhất có thể và sử dụng các tiêu đề phụ và gạch đầu dòng để giúp người đọc dễ dàng xem qua các bài viết.
  • Không viết quảng cáo chiêu hàng: Thông thường, bạn không muốn tập trung các guest post vào các sản phẩm hoặc dịch vụ của riêng bạn. Điều này không có gì tốt hơn một quảng cáo và thường xuyên hơn là bạn sẽ bị từ chối hoặc yêu cầu trả tiền để bài đăng được đăng trực tuyến. Để tránh điều này, không tự quảng cáo và tuân theo các nguyên tắc liên kết. Nếu bạn có một mối quan tâm về liên kết, chỉ cần hỏi. Tốt hơn là nên trả lời trước thay vì cố gắng đánh cắp một cái gì đó bởi một biên tập viên.
  • Viết tốt: Nếu bạn không thể viết hay, và bạn biết điều đó, đừng lãng phí thời gian của bạn và những người biên tập bằng cách cố gắng. Điều này nghe có vẻ khắc nghiệt, nhưng nội dung chỉ đơn giản là cần phải mạnh mẽ. Có rất nhiều nhà văn tự do sẵn sàng và có thể viết nội dung mạnh mẽ cho bạn nếu bạn không có thời gian hoặc phương tiện để làm như vậy.

Tin vào những gì bạn sẽ làm, nhưng đăng guest post vẫn hoạt động. Tôi đã thấy thứ hạng cho các từ khóa cạnh tranh lần lượt chuyển đến trang sau khi chỉ một số ít các bài đăng chất lượng cao của khách được xuất bản. Việc đăng guest post trong lĩnh vực Online marketing cũng đã giúp xây dựng tên tuổi của tôi như một nhà xây dựng backlink chuyên nghiệp, giúp dễ dàng nhận được các bài đăng trên các website chất lượng cao như trang này. Nó có thể tốn nhiều thời gian và năng lượng, nhưng mọi thứ đều đáng làm.

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *