Giải pháp chống nóng với làm mái tôn sân thượng.
NỘI THẤT – NGOẠI THẤT

Giải pháp chống nóng với làm mái tôn sân thượng

Nhà tầng hiện nay là xu hướng thiết kế được nhiều gia đình lựa chọn bởi diện tích đất hẹp, muốn có không gian sân vườn. Phần sân thượng sẽ chịu tác động và đón nắng nhiều, hấp thụ nhiệt nhiều tại khu vực tầng thượng. Bởi vậy, các giải pháp chống nóng cho tầng thượng được áp dụng: trồng cây xanh, làm mái giả, bọc trần chống nóng… Làm mái tôn sân thượng được coi là giải pháp hữu ích nhất để chống nóng và tăng không gian sinh hoạt cho gia đình. Để thiết kế mái tôn sân thượng an toàn, hiệu quả, người dùng cần lưu ý những điểm quan trọng sau đây.

Vì sao nên thi công mái tôn chống nóng cho tầng thượng?

Sân thượng nhà tầng thường thiết kế mái bằng, đổ bê tông – vật liệu hấp thụ nhiệt cao, khiến cho các phòng và tầng phía dưới bị nóng do nhiệt ban ngày gây nên, ban đêm cũng khó tỏa nhiệt nhanh vì bê tông khá giữ nhiệt. Các giải pháp chống nóng chồng cây xanh, lớp chống nóng tầng không thực sự ổn định.

Giải pháp chống nóng với làm mái tôn sân thượng
Giải pháp chống nóng với làm mái tôn sân thượng

 

Thi công mái tôn tầng thượng là giải pháp chống nóng được nhiều gia đình lựa chọn. Vật liệu mái tôn được sử dụng: mái tôn lạnh, mái tôn mát… để chống nóng, cách nhiệt cho nhà ở hiệu quả. Mái tôn với thiết kế khung thép giúp tạo khoảng không tản nhiệt, giảm hấp thụ nhiệt cho phần tầng áp mái, từ đó làm mát nhà ở hiệu quả. Tuổi thọ mái tôn lên đến 20 năm, có thể lên đến 40 năm tùy vật liệu mà người dùng lựa chọn.

Thi công mái tôn cho khu vực tầng thượng, người dùng có thể tận dụng thêm không gian để phơi đồ, chồng cây, rau xanh chống nóng, không gian sinh hoạt được mở rộng cho nhà đô thị chật hẹp

Lưu ý khi thi công mái tôn chống nóng cho tầng thượng

Do đặc trưng mái tôn cho khu vực tầng thượng chịu tác động nhiều của các yếu tố môi trường, việc thiết kế thi công cần đảm bảo các tiêu chí sau:

Giải pháp chống nóng với làm mái tôn sân thượng
Giải pháp chống nóng với làm mái tôn sân thượng
  • Mái tôn chống nóng, cách nhiệt và tản nhiệt tốt, giảm nhiệt nhanh cho tầng thượng trên cao. Loại mái tôn mát cho hiệu quả giảm nhiệt tốt nhất, chống nóng, chống ồn, chống cháy hiệu quả. Mái tôn tầng thường cần chống ồn phòng trường hợp trời mưa lớn sẽ gây ồn khó chịu cho các tầng áp mái.
  • Thiết kế khung mái tôn an toàn, đạt các tiêu chuẩn kỹ thuật chống lại gió giật tốc mái. Do tầng thượng trên cao thường có gió lớn, đặc biệt mùa mưa bão. Cần kỹ năng và tay nghề của thợ, khả năng chắn và thoát gió hiệu quả.
  • Thi công mái tôn tầng thượng cần đảm bảo thoát nước hiệu quả, chống dột khi mưa gió lớn. Tính thẩm mỹ cũng cần đảm bảo cho kiến trúc nhà ở không bị ảnh hưởng.
  • Chọn vật liệu thi công chính hãng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, cùng với giá thành phải chăng với túi tiền và khả năng tài chính gia đình.

Mái tôn tầng thượng sẽ giúp giảm nhiệt và ánh sáng mặt trời tác động lên phần mái tầng thượng, làm mát các tầng nhà ở phía dưới. Người dùng cần chú ý chọn vật liệu chống nóng phù hợp, thiết kế kết cấu an toàn để đảm bảo hiệu quả chống nóng tốt nhất, chịu được các tác động thời tiết. Liên hệ với cokhihoanmy các đơn vị thi công mái tôn uy tín tại hà nội để được tư vấn lựa chọn hiệu quả.

 

 

 

 

 

 

 

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *