MARKETING ONLINE

ERP là gì? Chức năng chính của ERP?

Muốn quản trị doanh nghiệp tốt hơn, việc lựa chọn các ứng dụng phần mềm hiện đại trong thời đại công nghệ 4.0 rất cần thiết. Do đó nếu doanh nghiệp của bạn đang tìm kiếm giải pháp trong việc marketing và bán hàng, quản lý hàng tồn kho, kế hoạch sản phẩm…hãy đừng bỏ qua ERP. Vậy ERP là gì? Các chức năng chính của nó? Bài viết sau đây hãy cùng Nef Digital tìm hiểu nhé.

C:\Users\hp\Desktop\khai-niem-vai-tro-cua-erp-trong-doanh-nghiep.jpg

ERP là gì

ERP là từ viết tắt của Enterprise Resource Planning hay còn được biết đến là hoạch định nguồn lực doanh nghiệp. Phần mềm erp tích hợp tất cả các hoạt động từ lặp kế hoạch sản phẩm cho đến quy trình sản xuất… Vì vậy ERP được sử dụng chủ yếu với mục đích quản lý kinh doanh giúp doanh nghiệp hoạt động tốt hơn.

So với cách quản lý doanh nghiệp trước đây, ERP có ưu điểm cho phép báo cáo và lập kế hoạch tốt hơn. Ngoài ra nhờ ERP, doanh nghiệp có thể hợp lý hóa các quy trình, nhờ đó tiết kiệm chi phí các khoản tối đa nhất.

Các chức năng chính của ERP bạn nên biết

ERP hiện nay không còn quá xa lạ đối với nhiều doanh nghiệp. Nhờ có phần mềm erp sap, người quản lý có thể cải thiện chất lượng và hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp. Đồng thời còn hỗ trợ quản lý cấp trên thông qua cách cung cấp thông tin. Vậy bạn đã biết gì về các chức năng của phần mềm ERP? Những thông tin chúng tôi chia sẻ dưới đây, bạn hãy theo dõi nhé.

 • Chức năng kế toán, tài chính: Nhờ có chức năng này doanh nghiệp rất thuận lợi trong việc quản lý dòng tiền. Ngoài ra giảm bớt thời gian nhập liệu so với trước đây.
 • Chức năng quản lý quy trình sản xuất, phân phối: ERP với chức năng quản lý quy trình sản xuất, phân phối, cho nên giúp doanh nghiệp có thể quản lý hiệu quả quy trình sản xuất cũng như phân phối sản phẩm. Qua đó giúp tiết kiệm chi phí lưu kho.
 • Chức năng bán hàng của ERP: Tất cả các vấn đề từ tạo đơn, xử lý đơn hay hóa đơn bán hàng…sẽ được xử lý nhanh chóng. Nhờ đó giúp gia tăng hiệu suất bán hàng của nhân viên và khách hàng mua hàng nhanh, dễ dàng hơn.
C:\Users\hp\Desktop\erp-la-gi-1.jpg

Có nên sử dụng phần mềm ERP miễn phí?

Với sự ra mắt của ERP mang đến rất nhiều lợi thế cho doanh nghiệp. Từ nâng cao hiệu quả quản lý còn giúp chuẩn hóa thông tin nhân sự. Vậy bạn có nên sử dụng phần mềm erp miễn phí không?

 • Bên cạnh các phần mềm ERP đến từ các nhà cung cấp uy tín với chi phí cao thì hiện nay còn có phần mềm erp miễn phí để bạn dùng thử. Phần mềm này có ưu điểm doanh nghiệp không bị ràng buộc bởi nhà cung cấp.
 • Ngoài ra sử dụng phần mềm erp miễn phí còn có mã nguồn mở vô cùng linh hoạt. Do đó tùy vào mục đích và yêu cầu kinh doanh, doanh nghiệp có thể tùy chỉnh sao cho phù hợp nhất.
 • Phần mềm erp miễn phí còn được hỗ trợ từ cộng đồng. Cho nên mọi vấn đề khó khăn bạn gặp phải sẽ được tư vấn và giải đáp chi tiết.

Trên đây là những ưu điểm khi bạn sử dụng phần mềm ERP miễn phí. Tuy nhiên phần mềm này cũng có tính rủi ro cao, bởi mạng lưới các nhà cung cấp còn ít và định hướng vẫn chưa thật rõ ràng. Do đó nếu doanh nghiệp bạn có ý định dùng phần mềm ERP hay erp system hãy cân nhắc kỹ nhé.

Lời kết

Sử dụng phần mềm ERP mang đến rất nhiều lợi thế cho doanh nghiệp trong việc quản lý và tăng doanh thu sản phẩm. Do đó nếu doanh nghiệp bạn đang tìm kiếm giải pháp phù hợp và tối ưu nhất để phát triển mô hình kinh doanh, thiết kế phần mềm quản lý ERP…hãy đến ngay với Nef Digital. Chúng tôi tự hào là công ty thiết kế website, Trade Marketing… uy tín, chuyên nghiệp nhất hiện nay. Mọi thông tin chi tiết, bạn hãy liên hệ theo:

 • Công Ty CP. Nef Digital
 • Trụ sở: Số 11 Hà Kế Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội
 • VPGD: Tầng 6 – Số 272 Nguyễn Lân – Thanh Xuân – Hà Nội
 • Hotline: 0246655 2266
 • Website: https://nef.vn
 • Email: [email protected][email protected] 

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *