Được và mất từ việc học tiếng Anh qua mạng cần biết (2)
Giáo dục

Được và mất từ việc học tiếng Anh qua mạng cần biết

Học Tiếng Anh qua mạng mang đến rất nhiều lợi ích cho học viên. Tuy nhiên đánh giá khách quan cả được và mất của hình thức học này sẽ giúp các bạn khắc phục được tốt hơn khi học tiếng Anh trực tuyến. Những thông tin này chính là cơ sở để bạn cải thiện việc học tiếng Anh của mình tốt hơn nữa.

Lợi ích khi học tiếng Anh qua mạng

Học Tiếng Anh qua Skype và những hình thức học tiếng Anh trực tuyến khác mang đến rất nhiều lợi ích. Chẳng hạn như:

 • Được học với mô hình 1 thầy kèm 1 trò. Giáo viên 100% là người nước ngoài. Toàn thời gian giáo viên chỉ tập trung vào việc dạy học cho một trò nên có thể tìm hiểu thế mạnh, điểm yếu và dạy cho học viên tốt nhất.
 • Tiện cho việc di chuyển và linh động về thời gian học. Bạn có thể học bất cứ thời gian nào và tại địa điểm nào mà bạn cảm thấy hiệu quả nhất. Tất nhiên là phải trừ thư viện yên tĩnh ra các bạn nha.
 • Học phí rẻ hơn trên thực tế khi học với hình thức 1 thầy kèm 1 trò là giáo viên nước ngoài rất nhiều.
 • Đối với các đối tượng như trẻ em cha mẹ sẽ tiết kiệm được thời gian đưa đón. Đối với nhân viên thì sẽ chọn được những giờ ngoài hành chính lý tưởng. Đối với người lớn tuổi thì sẽ đạt hiệu quả cao hơn khi phải hòa nhập với các trung tâm học tiếng Anh với toàn người trẻ tuổi.

Bất cập khi học tiếng Anh qua mạng

 • Không thể tập trung vào việc học khi các mạng xã hội bủa vây. Tin nhắn từ bạn bè, các bài post mới của những người đang sử dụng mạng xã hội, game, phim ảnh… Rất nhiều người mất tập trung với hình thức học online.
 • Nhiều người rụt rè trong giao tiếp, không cố gắng để tương tác. Điều này khiến buổi học bị kéo dài nhưng không đạt hiệu quả cao. Thầy cô giáo chỉ dạy đúng thời lượng như đã thông báo khi bạn đăng ký lịch học. Do vậy càng ngại tương tác thì thời gian học của bạn càng ít lại.
 • Tiếp xúc với duy nhất một thầy cô giáo. Bạn đã quen dần với cách phát âm của người đó. Sẽ khó khăn với một số người thụ động khi gặp một người nước ngoài khác với chất giọng không giống thầy giáo của mình.
 • Học tiếng Anh qua mạng chỉ là giao tiếp giữa bạn với thầy giáo. Một số người khi ra giao tiếp thực tế với đám đông vẫn còn rụt rè.

Lưu tâm khi học tiếng Anh qua mạng

Với những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên. Quý học viên nên cần lưu tâm đến một số vấn đề sau để việc học tiếng Anh qua mạng diễn ra tốt nhất.

 • Loại bỏ hoàn toàn mọi cám dỗ và thói quen sử dụng mạng xã hội, tin nhắn trong giờ học.
 • Game và phim nên tắt hoàn toàn khi học. Tuy nhiên có thể chơi và xem khi nghỉ ngơi. Qua các tựa game nước ngoài hoặc phim ảnh nước ngoài bạn cũng học thêm nhiều cách nói và nghe khá rõ phát âm.
 • Nên xem lại bài cũ, tìm hiểu những chủ đề mới mà thầy cô báo sẽ học trong hôm nay.

Ngoài ra cần chuẩn bị đầy đủ thiết bị học tập. Đảm bảo đường truyền ổn định cho internet. Nên dùng wifi thay vì 3G các bạn nhé.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp các bạn nhìn nhận các thông tin liên quan đến học tiếng Anh qua mạng trọn vẹn nhất. Đây chính là cách để bạn nhìn tổng quan và lường trước những điều có thể xảy ra làm mình xao nhãng khi học tập nhé. Chúc các học viên đạt được kết quả tốt nhất sau khóa học tiếng Anh qua Skype, học tiếng Anh trực tuyến bằng nhiều hình thức khác nhé!

 

 

 

 

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *