Dịch Vụ SEO

Làm thế nào để tìm và đặt backlink chất lượng cho website của bạn

liên kết

Tôi đã nói chuyện điện thoại với một SEO khác vài tuần trước và cả hai chúng tôi bắt đầu chia sẻ những câu chuyện chiến tranh và anh ấy cười về việc không ai còn điều gì đáng để nói trong SEO nữa. Nếu bạn đọc một blog về xây dựng backlink nói riêng, bạn sẽ nhận được 700 biến thể khác nhau của cùng một chủ đề cũ mệt mỏi. Ngáp.

Tôi nghĩ rằng hầu hết các nhà xây dựng backlink và SEO đều thích nghĩ rằng họ đang bảo vệ mã của nhà ảo thuật hoặc thứ gì đó bằng cách không thực sự cho biết chi tiết về những gì họ làm. Tôi nghĩ nếu mọi người thực sự muốn tự mình bắt đầu một đại lý SEO thì họ đã làm rồi. Nếu ai đó muốn cố gắng bắt đầu làm SEO cho doanh nghiệp của họ, họ có thể sẽ cố gắng xử lý nó bằng các nguồn lực hiện có (và không thành công) hoặc thuê dịch vụ đi backlink như Hmgsearsch chẳng hạn. Bằng cách này hay cách khác, tôi đang giáo dục mọi người, và càng nhiều người biết thì họ càng có nhiều khả năng thuê một công ty có uy tín thay vì ai đó làm việc ở tầng hầm của mẹ họ.

Sẵn sàng nhìn sau bức màn? Tôi sẽ cảnh báo trước với bạn rằng nó không hấp dẫn như vậy, nhưng đây là một hệ thống hợp pháp để xây dựng backlink.

Xây dựng một widget tốt hơn

Internet bây giờ đã cũ. Có rất nhiều website và các trang không còn tồn tại nữa hoặc đã quá lỗi thời nên chúng không thực sự mang lại giá trị. Tìm chúng và tạo phiên bản mới hoặc phiên bản tốt hơn và tiếp cận với các website vẫn backlink nội dung cũ này và đột nhiên bạn đang kinh doanh! Đây là điều mà những người trong chúng ta, những người làm nhiều công việc xây dựng backlink gọi là “xây dựng broken link”. Bạn có thể thực hiện một nghiên cứu nhỏ và thấy rằng có rất nhiều công cụ ưa thích mà bạn có thể trả tiền để thực hiện điều này cho bạn. Nhưng nếu bạn chỉ muốn bắt đầu, đây là danh sách các công cụ miễn phí mà bạn có thể sử dụng và một phương pháp để tìm “link rot”. Thấy chưa, bạn thậm chí đang học các thuật ngữ trong ngành ngay bây giờ!

Các công cụ miễn phí

Quá trình

Bạn sẽ cần thực hiện một vài tìm kiếm để tìm ra cách tìm các trang có nhiều liên kết chết. Vì vậy, hãy truy cập Google và bắt đầu mày mò. Đưa ra một danh sách ngắn các từ khóa có liên quan đến thị trường ngách của bạn. Vì vậy, ví dụ: nếu bạn có một website về xe đạp leo núi, danh sách của bạn có thể bao gồm các thuật ngữ như xe đạp leo núi, đạp xe leo núi, tìm đường mòn đi xe đạp leo núi, kỳ nghỉ đạp xe leo núi, chọn thiết bị đạp xe leo núi, v.v.

Tại thời điểm này, bạn sẽ muốn lấy danh sách từ khóa ban đầu của mình và xây dựng dựa trên chúng để tạo ra các tìm kiếm sẽ tìm thấy bạn các trang sẽ có danh sách các liên kết. Một vài ví dụ sẽ là:

 • Danh sách các liên kết đi xe đạp leo núi
 • Tài nguyên xe đạp leo núi
 • Liên kết đi xe đạp leo núi yêu thích
 • Địa điểm đạp xe leo núi hữu ích

Khi bạn tìm kiếm qua từng kết quả, hãy cuộn qua các kết quả của bạn và bắt đầu nhấp vào một vài trong số chúng và xem liệu bạn có đang nhận được các trang có nhiều backlink các trang khác hay không. Lý tưởng nhất là bạn sẽ tìm thấy một danh sách dài các trang như thế này:

F145198303

Danh sách càng lớn thì cơ hội kiếm được vàng của bạn càng cao. Lý tưởng nhất là bạn muốn đưa ra một vài truy vấn tìm kiếm vẫn đang đưa bạn đến các trang liên kết cho đến trang thứ năm và hơn thế nữa trong kết quả Google của bạn.

Khi bạn đã tìm thấy các truy vấn có kết quả tốt, bạn sẽ cần phải thu thập tất cả các URL này vào một bảng tính tiện lợi để bạn có thể tìm kiếm chúng để tìm các liên kết chết. Đây là quy trình cho điều đó:

 • Thay đổi cài đặt tìm kiếm của bạn thành số lượng kết quả trên mỗi trang mà bạn muốn thu thập (chuyển đến cài đặt nâng cao để thay đổi điều này)
 • Nhấp vào Bookmarklet Kết quả Đơn giản của Google và nó sẽ mở ra một tab mới trong Chrome với tất cả các kết quả của Google được thu thập thành các danh sách có thể sử dụng gọn gàng. Sao chép chúng từ phần trong “Danh sách thuần túy” và biên dịch chúng trong một bảng tính để sử dụng sau này
 • Khi bạn đã thu thập danh sách đầy đủ các nội dung hữu ích (hy vọng là một trăm hoặc nhiều hơn), hãy truy cập URLopener.com và thêm khoảng mười URL trang liên kết của bạn cùng một lúc vào công cụ này và mở chúng hàng loạt (đây là một cách tiết kiệm thời gian lớn , nhưng đừng làm nó quá tải, nếu không bạn sẽ có thể làm hỏng trình duyệt của mình)
 • Khi các trang được mở, hãy chuyển đến từng tab và bắt đầu chạy Kiểm tra Liên kết của tôi hoặc Domain Hunter Plus để kiểm tra các liên kết (lưu ý nhanh, các công cụ này có sai sót, nhưng chúng đúng hơn là sai khi xác định các trang chết)
  • Điều này hơi tẻ nhạt (nhưng được thực hiện dễ dàng hơn với tính năng xuất của DHP) nhưng bạn sẽ muốn thu thập tất cả các URL chết mà bạn tìm thấy để bạn có thể kiểm tra các liên kết của chúng
  • Khi bạn đã cẩn thận thu thập danh sách khổng lồ các URL chết này, bạn có thể chạy chúng qua Mozcheck.com và xem những URL nào có số lượng liên kết lớn nhất
  • Tạo danh sách được nhắm mục tiêu gồm các trang có nhiều liên kết nhất và sau đó sử dụng Webmaster tools của Bing để xem các liên kết riêng lẻ đến các trang này là gì. Nếu chúng là một loạt các blog comment spam hoặc các thư mục có giá trị thấp, thì website đó không tốt cho bạn. Tuy nhiên, nếu các liên kết phần lớn là liên kết chất lượng cao từ các website liên quan đến thị trường ngách của bạn, thì bây giờ bạn đang kinh doanh! Danh sách những người backlink tài nguyên đã chết của bạn là mục tiêu của bạn, bây giờ bạn cần xây dựng một cái gì đó để thu hút họ
  • Tới archive.org và xem nếu bạn có thể tìm thấy những gì URL chết của bạn sử dụng để được. Nếu không, bạn sẽ có thể suy ra nội dung cơ bản bằng cách xem cách các website liên kết với nó (nếu liên kết cho biết “danh sách những con đường mòn đi xe đạp leo núi tốt nhất của Mỹ” thì bạn biết nhiệm vụ tiếp theo của mình). Tạo một phiên bản mới và cải tiến của danh sách này và đưa nó vào blog của bạn hoặc một phần tài nguyên trên website của bạn và bây giờ bạn đã có đạn cho mục tiêu của mình
  • Bước cuối cùng trong quy trình này là tìm thông tin liên hệ cho tất cả các website backlink tài nguyên cũ đã chết và tạo cho chúng một quảng cáo chiêu hàng để backlink tài nguyên của bạn
   • Có hàng triệu cách để giải quyết vấn đề này, nhưng thông qua quá trình thử và sai, bạn sẽ tìm ra cách nào phù hợp nhất với mình. Dẫn đầu với cách tiếp cận thân thiện cho họ biết bạn đã gặp trục trặc trong website của họ, thiết lập một số mối quan hệ trước khi bạn bắt đầu ích kỷ yêu cầu một liên kết

Vì vậy, đó là một quá trình không sử dụng các công cụ miễn phí để tạo một số nội dung có giá trị liên kết và thực sự khiến mọi người liên kết với bạn. Đôi khi điều này sẽ tạo ra một đống không có gì và nó có thể khá bực bội, nhưng nó KHÔNG hoạt động nếu bạn gắn bó với nó. Tôi khuyên bạn nên thuê ngoài một số công việc thực sự tẻ nhạt (hoặc tìm một thực tập sinh giỏi những công việc đó) vì điều đó giúp bạn tiết kiệm thời gian quý báu của mình cho những công việc có giá trị thấp. Nếu không, bạn có thể chỉ muốn thuê ai đó làm việc này cho bạn.

Tuy nhiên, tôi chắc chắn khuyên bạn nên thử xây dựng backlink trước. Bạn chắc chắn sẽ học được một số bài học quý giá giúp bạn không bị một nhà cung cấp tồi đưa bạn đến tiệm dọn dẹp.

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *