Kiến Thức

Chia sẻ kinh nghiệm du học tại Hàn Quốc

Hàn Quốc là một trong những quốc gia được xếp hạng cao về ngành giáo dục. Thế nên, không có gì ngạc nhiên khi có rất nhiều sinh viên thuộc các quốc gia khác đến Hàn Quốc để du học. Trong đó, sinh viên Việt Nam cũng chiếm một tỉ lệ không hề nhỏ. Theo thống kê, hiện nay có khoảng 3000 du học sinh Việt Nam đang học tập và nghiên cứu tại Hàn Quốc. Vậy nếu như bạn cũng đang có ý định đi du học Hàn Quốc thì hãy tìm hiểu ngay những thông tin hữu ích dưới đây nhé! 

Đến Hàn Quốc hãy học hỏi và nỗ lực không ngừng

Người Hàn Quốc nổi tiếng có tinh thần hiếu học và ham học hỏi từ ngàn đời nay. Họ đã luôn nỗ lực và học tập không ngừng nghỉ từ bé cho đến khi lên cấp 3, rồi vào Đại học. Tinh thần này dường như đã ngấm vào mỗi người dân trên xứ sở Kim Chi này. Trung bình các bạn Hàn Quốc bắt đầu học từ 8 giờ sáng cho đến 12 giờ khuya mỗi ngày. Và hầu như các trường ở Hàn Quốc đều không nghỉ vào thứ 7. Bên cạnh đó, các phòng tự học tại Hàn Quốc cũng luôn kín chỗ, đặc biệt là vào mùa thi. Phòng tự học này cũng chính là một nét đẹp văn hóa của người dân Hàn Quốc.

Tinh thần hiếu học của người Hàn Quốc

Đối với Việt Nam, hầu hết các bạn lại dành nhiều thời gian học tập tại trường hơn và thời gian còn lại sẽ dành để giải trí. Vậy nên việc tự học đối với học sinh, sinh viên Việt Nam vẫn chưa được đề cao so với các bạn Hàn Quốc. Đây cũng là một trở ngại lớn để các bạn du học sinh bắt kịp nhịp học tại Hàn Quốc. Chưa kể đến việc các bạn là người mới và chưa hòa nhập kịp với môi trường giáo dục mới. 

Vậy nên, xác định du học Hàn Quốc các bạn cần phải tự đưa ra mục tiêu và kế hoạch học tập cụ thể cho mình. Với một môi trường giáo dục khắc nghiệt như Hàn Quốc, hãy học như chưa bao giờ được học. Hãy chấp nhận những khó khăn và cực khổ trước mắt để hướng đến một tương lai tươi sáng sau này.

Một kinh nghiệm nữa bạn cần bỏ túi khi đi du học tại Hàn Quốc đó là cần phải đi học đầy đủ, chuyên cần. Nghe có vẻ dễ nhưng thực tế có rất nhiều người chưa biết điều này hoặc biết mà xem nhẹ nó. Hàn Quốc rất nghiêm ngặt trong việc đánh giá điểm chuyên cần bởi nó sẽ được tính vào điểm tổng kết cùng với kết quả học tập.  Nếu như sinh viên không đạt đủ điểm chuyên cần thì có thể bị cấm học tiếp và buộc về nước. Vậy nên hãy học tập chăm chỉ và là một du học sinh Hàn Quốc gương mẫu.

Hãy là một du học sinh Hàn Quốc đúng nghĩa

Chi phí du học tại Hàn Quốc

So với các nước khác thì Hàn Quốc được xem là quốc gia có mức học phí và sinh hoạt ở mức vừa tầm nhất. Tổng mức chi phí du học Hàn Quốc trọn gói hiện nay nằm trong khoảng từ 160 – 250 triệu/ năm. Mức phí này thậm chí còn tương đương hoặc rẻ hơn so với một số trường Quốc tế tại Việt Nam. Đổi lại, tại Hàn Quốc bạn sẽ cơ hội học tập và trải nghiệm trong một nền văn hóa mới, mở rộng định hướng cho tương lai.

Tuy nhiên, tùy thuộc mỗi trường có mức học phí khác nhau sẽ khiến chi phí du học Hàn Quốc cũng sẽ khác nhau. Tương tự như thế, chi phí kí túc xá và sinh hoạt ở mỗi trường, mỗi nơi cũng sẽ chênh lệch đôi chút. Theo điều tra, nếu tiêu dùng một cách tiết kiệm thì chi phí sinh hoạt một du học sinh Hàn Quốc sẽ rơi vào khoảng 350 USD – 550 USD.

Nhiều bạn du học sinh cũng có thể vừa làm vừa học để trang trải thêm chi phí sinh hoạt tại Hàn Quốc. Mức lương trung bình các bạn nhận được sẽ rơi vào khoảng 7.000 won – 10.000 won, tương đương với 14-20 triệu/ tháng. Nếu làm tốt điều này thì bạn sẽ không phải chịu quá nhiều áp lực về tiền bạc trong quá trình học tập tại Hàn Quốc đâu nhé.

Vừa học vừa làm giảm thiểu chi phí du học Hàn Quốc

Ngoài ra, các trường đại học Hàn Quốc cũng thường trao tặng nhiều suất học bổng cho du học sinh Quốc tế. Mức học bổng này có thể từ 20% – 100% nếu bạn có thành tích học tập tốt và đạt điều kiện học bổng. Điều này làm giảm bớt chi phí du học Hàn Quốc cho bạn yên tâm hơn khi học tập đất nước này.

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *