Cẩm nang chọn hoành phi câu đối cho Tết Canh Tý 2019 (2)
NỘI THẤT – NGOẠI THẤT

Cẩm nang chọn hoành phi câu đối cho Tết Canh Tý 2019

Mua hoành phi câu đối ở đâu, nên chọn hoành phi câu đối loại nào, giá thành… Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ bàn về kinh nghiệm chọn hoành phi câu đối. Với bài viết này quý vị và các bạn sẽ có nhiều tinh ý hơn khi chọn các đồ vật thờ cúng linh thiêng này. Nếu quý vị vẫn còn muốn biết chính xác về giá thành, hình thức cung cấp sản phẩm, độ dày và chi tiết của sản phẩm có thể liên hệ với đồ đồng Quang Hà để được tư vấn một cách tốt hơn.

Chọn đúng hoành phi câu đối

  • Hoành phi câu đối thờ cúng gia tiên
  • Hoành phi câu đối ở các nhà thờ tổ
  • Hoành phi câu đối dùng ở các lăng tẩm, đình chùa, miếu mạo…

Mỗi loại hoành phi khác nhau sẽ có những câu đối khác nhau và ý nghĩa hoành phi khác nhau. Quý vị và các bạn nên chọn loại phù hợp nhất với mục đích sử dụng của mình. Về vấn đề này các bạn phải nghiên cứu thêm nhiều về tiếng Hán. Hoặc có thể liên hệ với đúc đồng Quang Hà yêu cầu về sản phẩm mà bạn đang cần. Đơn vị này sẽ tư vấn cho quý vị và các bạn một cách hoàn hảo nhất.

Cân nhắc về chất liệu

Hoành phi câu đối hiện nay làm bằng 2 chất liệu chủ yếu là gỗ hoặc đồng. Tùy vào sở thích của các bạn và độ bền của sản phẩm để chọn các chất liệu tốt nhất. Nếu là gỗ thì nên chọn các loại gỗ tốt, đã xử lý qua mối mọt. Nếu là đồng hãy chọn đồng nguyên chất, gia công bằng tau để đảm bảo vẫn mang những nét truyền thống, tinh tế và bền đẹp với thời gian.

Chọn loại nào trong 2 loại trên là tùy thuộc vào các bạn. Tuy nhiên nếu muốn khảm nạm đẹp có có nhiều màu sắc, hoa văn cẩn thận đến từng tiểu tiết hoặc mạ vàng thì nên chọn chất liệu bằng đồng nhé. Hiện đồng vẫn đang phổ biến nhất trong tất cả các chất liệu làm hoành phi.

Chú trọng về kích thước

Hoành phi câu đối có rất nhiều kích thước. Bạn nên chọn những loại hoành phi câu đối cùng với kích thước bàn thờ của mình. Đặc biệt là có thể làm nhỏ hơn bàn thờ chứ không nên làm lớn hơn bàn thờ. Cũng có những kích thước rơi vào những điều tối kỵ không thể sử dụng. Do vậy khi tân trang bàn thờ thì nên chú ý từ chất liệu đến kiểu dáng để đảm bảo chọn kích thước hợp lý nhất. Về vấn đề này không đơn vị nào có thể hiểu biết sâu rộng bằng đúc đồng Quang Hà. Quý vị và các bạn nên liên hệ đến những đơn vị như thế để được tư vấn tốt nhất.

Nên xem sản phẩm tận nơi

Đối với những sản phẩm này thường chúng ta chỉ mua 1 lần và dùng cả đời. Chúng cần được đặt kiên cố và không xê dịch. Nếu mua phải sản phẩm hoặc chất lượng không ưng ý sẽ mang đến nhiều điều không hay. Nên đến tận các showroom đang trưng bày sản phẩm để xem tận mắt, sờ tận tay. Độ dày mỏng, kỹ thuật sơn, khảm nạm nhìn tận mắt bao giờ cũng tốt hơn thông qua nhìn ảnh online.

Tạm kết

Chỉ cần chú trọng đến các vấn đề này bạn có thể mua được bức hoành phi câu đối như ý muốn của mình nhất. Hiện chỉ có những người trung niên, gia đình truyền thống mới để ý đến các vấn đề này. Hầu hết các gia đình truyền thống đều không chú ý đến. Nhưng đây là nét văn hóa truyền thống đẹp cần được giữ gìn và phát huy. Quý vị và các bạn nên tìm hiểu và trang trí cho bàn thờ gia tiên của mình ngay hôm nay nhé. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho tất cả quý khách hàng, đặc biệt là những người lần đầu tiên tiếp xúc với thể loại này.

 

 

 

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *