Cách tăng chiều cao tự nhiên cho trẻ mẫu giáo
SỨC KHỎE

Cách tăng chiều cao tự nhiên cho trẻ mẫu giáo

Trẻ em trong độ tuổi mẫu giáo từ 2 – 6 tuổi là thời kỳ cần nhiều dưỡng chất, dinh dưỡng nhất để phát triển cơ thể một cách toàn diện. Nhiều trẻ trong độ tuổi này gặp các vấn đề còi xương, suy dinh dưỡng, chậm phát triển về chiều cao khiến phụ huynh lo lắng. Làm thế nào để tăng chiều cao tự nhiên cho trẻ mẫu giáo hiệu quả mà không cần sử dụng tới thuốc? Mách nhỏ cách tăng chiều cao tự nhiên dưới đây sẽ giúp các bé cải thiện chiều cao hiệu quả.

Nguyên nhân khiến trẻ mẫu giáo chậm phát triển chiều cao

Trẻ chậm phát triển chiều cao khiến nhiều phụ huynh đau đầu. Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến vấn đề chậm phát triển chiều cao ở trẻ: Gen di truyền, chế độ dinh dưỡng và thói quen sinh hoạt – được coi là 3 nguyên nhân chính.

  • Gen di truyền do gia đình, di truyền từ bố mẹ sang con cái hoặc từ ông bà. Nhưng yếu tố này được tính toán chỉ chiếm hơn 20% nguyên nhân khiến trẻ chậm phát triển chiều cao. Lý do do gen di truyền có thể được cải thiện bởi ăn uống và tập luyện.
  • Chế độ dinh dưỡng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng lớn đến khả năng phát triển chiều cao của trẻ. Sự thiếu hụt dưỡng chất vitamin D, A… bổ sung canxi các nguyên tố Canxi, sylin, sắt, kẽm… khiến xương không phát triển đều trong thời kỳ này – thời gian mà xương đang hình thành cấu trúc và có tốc độ phát triển nhanh. Thiếu hụt dinh dưỡng cũng là nguyên nhân khiến trẻ còi xương, suy dinh dưỡng và thấp bé hơn bạn bè cùng trang lứa, chiều cao phát triển chậm.
  • Hoạt động thể chất, sinh hoạt hằng ngày của bé ít, bé lười vận động cũng là nguyên nhân lớn khiến thể trạng yếu, cơ thể khó phát triển toàn diện. Khi trẻ lớn hơn thì yếu tố này càng thể hiện rõ, những bé tham gia hoạt động thể chất và sinh hoạt khoa học sẽ phát triển chiều cao tốt hơn.

Ngoài 3 nguyên nhân chính trên thì việc chậm phát triển chiều cao của trẻ còn bị ảnh hưởng bởi các yếu tố: chậm phát triển trong tử cung khiến trẻ không bắt kịp chiều cao so với các bé bình thường, cơ thể bé gặp một số bệnh mãn tính ức chế tăng trưởng, chấn động tâm lý cũng là một lý do không hề nhỏ ảnh hưởng tới chiều cao của trẻ…

Giải pháp kích thích tự nhiên cho chiều cao của trẻ

Việc xác định nguyên nhân ảnh hưởng đến chiều cao của trẻ sẽ là giải pháp giúp phụ huynh cải thiện tình hình hiệu quả. Một số giải pháp kích thích tăng chiều cao tự nhiên mà phụ huynh có thể áp dụng cho các bé:

  • Xây dựng chế độ ăn uống khoa học, bổ sung các thành phần vitamin A,D, các nguyên tố khoáng vi lượng tốt cho xương và tuyến giáp. Bữa ăn đủ dưỡng chất, cân đối để tăng cường thể trạng cho bé hoạt động.
  • Cho bé tham gia vận động thể thao, vui chơi để tăng cường thể lực, thể chất. Các bé độ tuổi này có thể cho tập bơi để phát triển kỹ năng và sự với dài cho xương khớp – một giải pháp cực hiệu quả để tăng chiều cao tự nhiên cho bé.

Trẻ ở độ tuổi mẫu giáo là thời kỳ mà xương đang phát triển cấu trúc mạnh mẽ. Chế độ dinh dưỡng và luyện tập sẽ giúp bé cải thiện chiều cao một cách tự nhiên và hiệu quả. Phụ huynh cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng khoa học và sinh hoạt của trẻ để giúp bé phát triển toàn diện và tối đa cấu trúc xương. Nếu vấn đề chiều cao của bé không có nhiều cải thiện cần khám bác sĩ và xác định nguyên nhân chính xác.

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *