Cách phân biệt các loại dây nhảy quang một cách đơn giản (1)
Công nghệ

Cách phân biệt các loại dây nhảy quang một cách đơn giản

Để đáp ứng cho sự phát triển mạnh mẽ như vũ bão của hệ thống mạng cáp quang, dây nhảy quang cũng rất đa dạng về mẫu mã và thương hiệu. Do đó, nếu bạn không am hiểu về loại dây này thì việc phân biệt chúng, cũng gặp rất nhiều khó khăn. Vì vậy, bài viết sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn giúp người mua có thể dễ dàng hơn khi lựa chọn.

Cách phân biệt các loại dây nhảy quang

Để hệ thống mạng có thể hoạt động một cách tốt nhất thì rất cần đến độ tương thích cao giữa các thiết bị. Chính vì vậy, dây nhảy quang cũng có rất nhiều loại để có thể đáp ứng khả năng liên kết với các thiết bị chuyển đổi tín hiệu quang khác. Hiện nay trên thị trường có những loại dây nhảy quang được lựa chọn nhiều nhất như: dây nhảy quang singlemode, dây nhảy quang multimode và dây nhảy quang multimode OM3. Đây là những đặc điểm chúng ta có thể phân biệt chúng.

Màu sắc

Bạn có thể phân biệt các loại dây này nhờ vào màu sắc. Đơn giản, nếu đó là dây nhảy quang singlemode có màu vàng tươi, màu cam là dây nhảy quang multimode và màu xanh nước biển chính là dây nhảy quang OM3. Chỉ cần bạn nhớ được điều này, sẽ rất dễ dàng trong việc lựa chọn loại dây nhảy phù hợp nhất để lắp đặt cho hệ thống mạng cáp quang của mình.

Bước sóng

Những loại dây nhảy quang này đều có chúng chức năng cũng như chiều dài. Tuy nhiên, mỗi loại sẽ hoạt động trên những bước sóng khác nhau để có thể truyền dữ liệu đi. Thông thường, dây nhảy quang singlemode sẽ hoạt động trên bước sóng 1310nm, riêng multimode và OM3 lại sử dụng bước sóng 850nm.

Tốc độ

Tốc độ cũng là điểm mà chúng ta có thể dựa vào để biết được đâu là loại dây nhảy quang mà mình cần. Nếu dây nhảy quang singlemode, multimode chỉ có tốc độ truyền tải 1 Gb rất thích hợp cho các ứng dụng trong CATV hay LAN, FTTH…thì dây nhảy quang OM3 lại ngược lại.

So với hai loại dây nhảy trên, OM3 có tốc độ truyền tải cao hơn lên đến 10Gb. Vì vậy, nó thường được lựa chọn để ứng dụng cho các hệ thống mạng nội bộ, ứng dụng viễn thông…nơi đòi hỏi tốc độ cực cao.

Mua dây nhảy quang ở đâu để đảm bảo chất lượng, hiệu quả sử dụng cao

Không phải ai cũng tìm đúng địa chỉ bán hàng uy tín để mua được dây nhảy quang chính hãng. Đôi khi với nhiều đơn vị bán hàng như hiện nay, nhiều người còn mua phải hàng kém chất lượng với giá thành cao. Do đó, để bạn có thể yên tâm khi muốn mua dây nhảy quang hãy đến với Netsytem nhé.

Netsystem thành lập từ năm 2004 và cho đến nay tên tuổi của nó luôn được nhiều người biết đến. Tại đây, từ dây nhảy quang cho đến các thiết bị mạng, thiết bị viễn thông…luôn đảm bảo hàng chính hãng, chất lượng tốt. Chính lý do đó mà 15 năm qua, trước rất nhiều đối thủ cạnh tranh, nhưng Netsystem vẫn được khách hàng lựa chọn.

Ngoài ra, khi bạn mua bất kỳ sản phẩm nào tại đơn vị của chúng tôi luôn có chính sách bảo hành lên đến 12 tháng. Cho nên, ngoài luôn yên tâm về chất lượng của sản phẩm thì bất kỳ sự cố hay cần bảo trì. Nhân viên chúng tôi sẽ có mặt và khắc phục ngay cho bạn trong thời gian ngắn nhất.

Với bài viết trên, hy vọng rằng bạn đã dễ dàng hơn khi phải phân biệt các loại dây nhảy quang. Qua đó, để có thể lựa chọn nhiều sản phẩm hay biết thêm các thông tin về sản phẩm bạn cần hãy truy cập website https://daycapquang.com. Netsystem luôn đồng hành cùng bạn với những sản phẩm có chất lượng tốt nhất. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa, mà không liên hệ với Netsystem ngay hôm nay nhé!.

 

 

 

 

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *