ĐIỆN THOẠI – MÁY TÍNH

Cách kiểm tra lỗi Ram trên laptop Dell precision cũ bằng Windows Memory Diagnostic

Hiện nay, việc sở hữu lapptop cũ đã dần trở nên quen thuộc đối với hầu hết các bạn sinh viên và nhân viên văn phòng. Một trong dòng laptop cũ được yêu thích nhất hiện nay đó là laptop Dell precision. Vậy để mua được chiếc laptop cũ này có chất lượng tốt, bạn phải trang bị một số kiến thức cơ bản về cách kiểm tra mặt hàng này, đặc biệt là kiểm tra Ram và check lỗi Ram. Để hiểu rõ về cách kiểm tra Ram và check lỗi Ram trên laptop dell precision cũ thì hãy cùng mình tham khảo ở bài viết dưới đây nhé!

Tổng quan về Ram trên laptop Dell Precision cũ

Đây là bộ phận phần cứng rất quan trọng trong laptop Dell Precision cũ. Chúng đóng vai trò là một bộ nhớ chuyên xử lý dữ liệu. Ram còn là yếu tố quan trọng quyết định đến tốc độ nhanh hoặc chậm của chiếc laptop này.

Ngoài ra, việc kiểm tra định kỳ các thông số Ram rất quan trọng, tương tự như vệ sinh máy tính sao cho sạch sẽ vậy. Việc kiểm tra này sẽ giúp tăng tuổi thọ của laptop cũ hơn và giúp máy hoạt động ổn định hơn. Dưới đây là một số biểu hiện của laptop Dell Precision cũ nếu bộ nhớ Ram bị lỗi:

  • Lỗi màn hình xanh

  • Laptop chạy chậm hay bị treo, đơ

  • Lỗi Not Responding khi bạn cài đặt phần mềm hoặc game

Laptop Delll Precision cũ

Kiểm tra lỗi Ram bằng cách sử dụng tiện ích Windows Memory Diagnostic

Để chạy được Windows Memory Diagnostic, bạn hãy áp dụng một trong 2 cách sau:

  • Vào ô cửa sổ trên bàn phím rồi gõ chữ R. Sau đó, trên hộp thoại Run, bạn sẽ gõ lệnh mdsched.exe rồi ấn Enter.

  • Vào chương trình Control Panel →All Control Panel Items→ Administrative Tools → Windows Memory Diagnostic. Sau đó, bạn sẽ chạy tiện ích Windows Memory Diagnostic.

Để bước vào giai đoạn check lỗi Ram, việc bạn cần làm chính là khởi động lại laptop dell Precision cũ. Sau đó, quá trình kiểm tra lỗi Ram sẽ chạy trong vòng 30 phút. Sau đó, quá trình kiểm tra sẽ bốt thẳng vào màn hình Window. Trường hợp quá trình kiểm tra Ram không phát hiện được lỗi nào như ở trên thì chương trình sẽ hiển thị một thông báo nhỏ ở dưới góc phải màn hình.

Kiểm tra lỗi Ram của laptop Dell Precision cũ bằng tiện ích Windows Memory Diagnostic

Đặc biệt nếu bạn muốn xem kỹ hơn thông tin về quá trình kiểm tra lỗi Ram này thì hãy sử dụng thêm công cụ Event Viewer. Qua công cụ này, bạn có thể xem toàn bộ Windows Logs. Để mở được Event Viewer, bạn áp dụng một trong 2 cách sau:

  • Vào ô cửa sổ ở trên bàn phím rồi gõ chữ R. Trên hộp thoại Run bạn sẽ gõ lệnh enventvwr.msc rồi ấn Enter.

  • Vào Control Panel→ All Control Panel Items →Administrative Tools →Event Viewer. Lúc này xuất hiện cửa sổ Event Viewer, bạn hãy chọn Window Log→ System→ Find.

Để xem kỹ quá trình lỗi Ram bạn có thể sử dụng công cụ Event Viewer

Bài viết trên đã chia sẻ cách kiểm tra lỗi Ram trên laptop Dell precision cũ bằng Windows Memory Diagnostic. Qua đó hy vọng bạn đã trang bị thêm một số kiến thức bổ ích trước khi mua laptop cu này.

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *