Cac-loai-bo-chuyen-doi-quang-dien-tren-thi-truong-hien-nay-1
ĐIỆN – ĐIỆN TỬ

Các loại bộ chuyển đổi quang điện trên thị trường hiện nay

Với sự phát triển của hệ thống mạng internet như hiện nay, bộ chuyển đổi quang điện không còn xa lạ đối với nhiều người dùng. Bộ chuyển đổi quang điện hay converter quang là một trong những thiết bị có vai trò rất quan trọng trong việc chuyển đổi tín hiệu dạng điện sang tín hiệu dạng quang và ngược lại. Vì thế lựa chọn bộ chuyển đổi quang để dùng được xem là giải pháp quang hóa mạng cáp đồng nhanh với chi phí thấp nhất. Vậy có bao nhiêu loại bộ chuyển đổi quang điện? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết sau đây nhé!.

Các loại bộ chuyển đổi quang điện trên thị trường hiện nay

Vì sao bộ chuyển đổi quang điện lại được nhiều người sử dụng?

Nhu cầu sử dụng internet của con người hiện nay rất lớn, ngoài phục vụ các nhu cầu cơ bản như giải trí, làm việc, học tập thì còn truyền file, ứng dụng chạy trên PC…với yêu cầu băng thông lớn. Chính vì vậy các chuẩn điện chạy trên mạng cáp đồng như trước đây, không còn khả năng đáp ứng nữa. Do đó lựa chọn bộ chuyển đổi quang điện sẽ mang đến những ưu điểm sau.

  • Bộ chuyển đổi quang điện giúp khắc phục những nhược điểm của cáp đồng như khoảng cách đường truyền ngắn hay tốc độ thấp…
  • Ngoài ra sử dụng bộ chuyển đổi quang điện còn có tác dụng kết nối mạng LAN với phạm vi kết nối trên 100m.
  • Không những vậy, bộ chuyển đổi quang cò là một trong những thiết bị mạng có khả năng truyền tín hiệu video trên diện rộng.
  • Đặc biệt việc sử dụng bộ chuyển đổi quang điện, người dùng còn có thể truyền tải video, data hay audio…ở khoảng cách rất xa.

Như vậy với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên đã giúp bạn hiểu được lý do mà các doanh nghiệp, nhà mạng viễn thông nên lựa chọn bộ chuyển đổi quang để sử dụng.

Các loại bộ chuyển đổi quang điện phổ biến trên thị trường hiện nay

Có bao nhiêu loại bộ chuyển điện quang điện? nếu bạn đang băn khoăn về điều này hãy đừng bỏ qua những thông tin sau:

Bộ chuyển đổi quang điện theo chuẩn điện

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bộ chuyển đổi quang điện để phục vụ khách hàng. Do đó để giúp bạn nhanh chóng lựa chọn được thiết bị thích hợp nhất thì converter quang được phân theo chuẩn điện gồm: bộ chuyển đổi quang sang ethernet, bộ chuyển đổi quang sang Composite Video, HD video hay Mono Audio…

Bộ chuyển đổi quang điện theo loại cáp quang

  • Cáp quang Singlemode: Có khoảng cách truyền tín hiệu từ 2-5km và được ứng dụng rộng rãi trong các doanh nghiệp, nhà máy…
  • Cáp quang Multimode: Có khoảng cách truyền tín hiệu trên 120km. Do đó thiết bị được sử dụng nhiều trong ngành viễn thông và truyền hình…

Bộ chuyển đổi quang theo số sợi quang

  • Bộ chuyển đổi quang điện 1 sợi quang: Thiết bị chỉ dùng duy nhất 1 sợi quang vừa truyền và nhận tín hiệu. Để truyền tín hiệu trên cáp quang single mode, bộ chuyển đổi quang 1 sợi quang sẽ sử dụng bước sóng 1310nm và 1550nm.
  • Bộ chuyển đổi quang điện 2 sợi quang: Thiết bị sẽ truyền và nhận tín hiệu trên 2 sợi quang riêng biệt, nhờ đó tốc độ đường truyền luôn ổn định.
Các loại bộ chuyển đổi quang điện trên thị trường hiện nay

Bộ chuyển đổi quang điện theo tốc độ đường truyền

  • Converter quang 10/100 Mpbs
  • Converter quang 10/100/1000 Mpbs

Tùy từng loại bộ chuyển đổi quang mà sẽ có những lợi thế riêng. Cho nên để yên tâm hệ thống hoạt động ổn định và không gây lãng phí tốt nhất bạn nên nhờ tìm hiểu trước hoặc nhờ nhân viên bán hàng tư vấn nhé.

Tạm kết

Hy vọng bài viết trên đã mang đến những thông tin có ích cho bạn về bộ chuyển đổi quang điện. Ngoài ra nếu bạn có nhu cầu mua thiết bị này hay dây nhảy quang lc, hộp phối quang…để dùng hãy liên hệ ngay với chúng tôi để yên tâm mua đúng sản phẩm chính hãng, giá thành tốt nhất thị trường nữa nhé!.

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *