Xây dựng

Bu lông cường độ cao là gì? Mua ở đâu chất lượng tốt?

Xây dựng, cơ khí chế tạo, cầu đường, cảng biển… có thể thấy sự xuất hiện khá phổ biến của bulong, ốc vít inox – những linh kiện nhỏ nhưng đóng vai trò quan trọng tạo nên những mối nối chắc chắn. Bulong có khả năng chịu lực cao hơn, phù hợp với những môi trường làm việc khắc nghiệt, nên có tính ứng dụng nhiều hơn so với ốc vít.

Linh kiện bulong cường độ cao được sử dụng nhiều, trong những công trình có tiêu chuẩn kỹ thuật khắt khe. Người dùng chọn mua bulong cường độ cao cần hiểu rõ về bản chất linh kiện. Chia sẻ dưới đây sẽ cung cấp thông tin về loại bulong cường độ cao chuyên dụng cho các công trình lớn.

Bulong cường độ cao là gì? Đặc điểm như thế nào?

Đặc điểm kỹ thuật chung của bulong dạng hình trụ, có mối nối ren tạo sự liên kết chắc chắn với đai ốc hoặc các chi tiết đã có gia công sẵn ren. Trong quá trình liên kết, bulong sẽ chịu lực va đập, kéo ép, xiết lực khá mạnh… Do vậy, yêu cầu bulong cường độ cao cần đáp ứng các tiêu chuẩn chịu lực về độ bền và giới hạn nóng chảy.

 • Bulong cường độ cao là những sản phẩm linh kiện có chỉ số cấp bền trên 8.8. Tương đương với giới hạn bền trên 80 kgf/mm2, giới hạn chảy trên 64 kgf/mm2.
 • Bulong cường độ cao được sản xuất từ vật liệu có độ bền chịu lực cao, chống chịu ăn mòn tốt. Chủ yếu từ inox 316, thành phần hợp kim chứa: Crom, Mangan… 
 • Bulong cường độ cao được sản xuất đạt các tiêu chuẩn: DIN 933, DIN 6912, DIN 7380… Tiêu chuẩn Đức đánh giá về độ bền chịu lực, ăn mòn, độ cứng của linh kiện.

Tính chất cơ học của bulong cường độ cao:

 • Giới hạn độ bền cơ học 110  – 130kG/mm2
 • Độ cứng đạt 35 – 41 HRC, tương đương với 325 – 388 HB.
 • Độ thắt tương đối không nhỏ hơn 35.
 • Độ giãn tương đối không nhỏ hơn 8%.
 • Độ va đập không nhỏ hơn 5.

Mua bulong cường độ cao ở đâu uy tín giá tốt?

Bulong cường độ cao được gia công trên dây chuyền sản xuất tiêu chuẩn, khép kín đảm bảo độ tinh khiết về vật liệu, độ đặc của bulong, gia công tạo ren tiêu chuẩn… nhằm tạo ra bulong có cấp bền đạt chuẩn về giới hạn bền và giới hạn chảy.

Mua bulong cường độ cao ở đâu? Hiện nay, thị trường cung cấp bulong đa dạng, nhiều lựa chọn người dùng có thể tham khảo bulong từ nhiều nhà phân phối khác nhau. Tuy nhiên, cần đảm bảo mua bulong ở các đơn vị đáp ứng các tiêu chuẩn sau:

 • Sản phẩm bulong được gia công tiêu chuẩn theo bản vẽ kỹ thuật, có đầy đủ thông số về cấp bền, độ dài, vật liệu, giới hạn chịu lực, độ giãn tương đối… theo quy định.
 • Sản phẩm bulong được cấp chứng nhận chất lượng CQ và chứng nhận nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.  Đơn vị phân phối cung cấp các bảng test kỹ thuật bulong cường độ cao.
 • Mua bulong ở các cơ sở sản xuất, phân phối trực tiếp để nhận báo giá gốc. Đơn vị có chính sách chiết khấu khi mua bulong, ốc vít với số lượng lớn.

Bulong cường độ cao chịu được các áp lực cao từ môi trường, lực xiết, nén cao từ hoạt động của máy móc, thiết bị và công trình gây ra. Linh kiện được sản xuất đặc biệt với vật liệu thép 40cr cao cấp, chịu lực bền bỉ đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe về môi trường làm việc khắc nghiệt.

Mua bu lông ốc vít hà nội, người dùng cần xem xét đến dây chuyền sản xuất, các tiêu chuẩn kỹ thuật đi kèm, bản vẽ kỹ thuật của bulong… để đánh giá chất lượng sản phẩm.

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *