Bộ Tam Sự bằng đồng và bằng gỗ nên chọn chất liệu nào (2)
NỘI THẤT – NGOẠI THẤT

Bộ Tam Sự bằng đồng và bằng gỗ nên chọn chất liệu nào?

Bộ Tam Sự bằng đồng và bộ Tạm sự bằng gỗ nên chọn loại nào? Hiện nay cả đồng và gỗ đều song hành với nhau và mang đến nhiều đồ thủ công mỹ nghệ tuyệt hảo. Cả đồng và gỗ đều được chọn làm chất liệu thờ cúng. Vậy nên chọn chất liệu nào tốt hơn và phù hợp với văn hóa tâm linh, thờ cúng nhiều hơn? Các thông tin này sẽ được chúng tôi cập nhật chi tiết ở bên dưới để quý khách có thể chọn được đồ thờ cúng tốt nhất.

Nên chọn bộ tam sự bằng đồng

 • Theo sự tiện dụng trong quá trình sử dụng. Quý vị sẽ cần châm nến hoặc xông trầm. Để tránh sự cố cháy ngoài ý muốn thì đồng vẫn là tốt nhất. Các vấn đề liên quan đến bắt lửa sẽ không tồn tại. Như vậy sẽ an toàn hơn trong quá trình sử dụng. Hơn nữa, hiện tượng gây cháy trên bàn thờ gia tiên là một điềm chẳng lành theo quan niệm của người Việt. Để tránh các vấn đề này thì dùng đồ đồng vẫn là tốt nhất.
 • Theo độ bền thì đồng đồng cũng bền hơn. Chúng có thể tồn tại từ thế hệ này qua thế hệ khác. Hiện tượng mục ở gỗ hay xuống cấp, nứt nẻ sẽ không tồn tại.
 • Về độ tinh vi. Đồ đồ đồng sẽ được chạm khắc tinh tế, nhiều tiểu tiết tinh xảo hơn. Đồ thờ cúng bằng gỗ sẽ chẳng bao giờ đạt được đến độ tỉ mẫn đó.
 • Xét theo tâm linh. Vong linh thuộc hệ thổ. Trong khi đó gỗ lại là hệ Mộc. Theo tương sinh tương khắc trong ngủ hành thì Mộc khắc Thổ. Điều đó cho thấy rằng đồ đồng tốt hơn nhiều lần so với đồ gỗ.

Xét theo những luận điểm trên của chúng tôi thì đồ đồng tốt hơn đồ gỗ về mọi mặt. Trong khi đó bộ tam sự lại có đến 2 vật dùng đến lửa là chân đèn và đỉnh đồng. Thậm chí đôi hạc nhiều khi cũng gắn thêm khay để đèn ở đầu hạc. Đồ Đồng Quang Hà sẽ tư vấn chi tiết hơn về bộ tam sự khi quý vị liên hệ với chúng tôi.

Vậy bộ tam sự gồm những bộ phận nào

Bộ tam sự gồm đỉnh đồng và cặp chân đèn hoặc đỉnh đồng và cặp hạc trên lưng rùa. Chọn bộ tam sự theo vật dụng nào là tùy thuộc vào mong muốn và sở thích của bạn. Mỗi vật đều tượng trưng cho một ý nghĩa khác nhau.

 • Đỉnh đồng thể hiện sự hiếu thảo, hướng về nguồn côi. Vào gia tiên nhà cai mà khói hương nghi ngút, mùi trầm hương lan tỏa chứng tỏ đó là con người trọng cội nguồn, hướng về gia tiên. Phúc đức dày, giàu sang phú quý sẽ đến với những người này.
 • Đôi hạc đứng trên lưng rùa là biểu tượng này trượng trưng cho hình ảnh cao quý, trường họ và may mắn, vững chải. Đây là sự hòa hợp giữa trời đất và vận khí sinh sôi.
 • Đôi chân nến tượng trưng cho âm dương, nhật nguyệt hòa hợp tạo nên sinh khí và mọi vật sinh sôi nảy nỡ. Cha ông ở cữu tuyền được an yên, con cháu phát triển trí tuệ tài lộc chính là ý nghĩ của cặp chân đèn.

Địa chỉ mua bộ tam sự

Đồ đông Quang Hà hiện là địa chỉ cung cấp các đồ thờ cúng bằng đồng uy tín nhất hiện nay. Độ tinh xảo, giá thành đều đảm bảo tốt nhất trên toàn quốc. Đồ đồng thờ cúng gia tiên, bộ tam sự để làm công đức cho nhà thờ bằng ván ghép gỗ cao su, chùa chiền với đa dạng các kích thước. Liên hệ với đơn vị này theo các thông tin mà chúng tôi đã cập nhật bên dưới để nhận sự trợ giúp tốt nhất.

Công Ty TNHH đúc đồng mỹ nghệ Quang Hà

 • Trụ sở chính: Khu A – Thị Trấn Lâm – Ý Yên – Nam Định
 • Showroom: số 9 B1 – Đường Nguyễn Cảnh Dị – Đại Kim – Hoàng Mai – Hà Nội
 • Hotline/Zalo : 0967.23.7777
 • Mail báo giá: [email protected]

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *