3. Bệnh trĩ có gây đau lưng không
SỨC KHỎE

Bệnh trĩ có gây đau lưng không? Các biểu hiện của bệnh trĩ

Bệnh trĩ mang đến cho bệnh nhân rất nhiều phiền toái. Ngứa, nóng rát, đau nhức… Vậy bệnh trĩ có gây đau lưng không? Đây là những vấn đề liên quan đến bệnh trĩ bệnh nhân nào cũng muốn biết. Rõ tường tận về bệnh lý, cách điều trì sẽ giúp các bạn có cơ hội chữa thành công bệnh trĩ dễ dàng hơn. Cùng chúng tôi tham khảo các thông tin y khoa liên quan đến bệnh trĩ ở nội dung bên dưới nhé.

Nguyên nhân dẫn đến bệnh trĩ

Táo bón lâu năm, trên 40 tuổi, phụ nữ mang thai và sau khi sinh… Đây là những đối tượng dễ mắc bệnh trĩ nhất. Ngoài ra, bệnh trĩ cung do cơ địa trực tràng hậu môn của từng người.

Nguyên nhân dẫn đến bệnh trĩ và sự hoạt động quá mức, tăng giảm thất thường của tĩnh mạch vùng hậu môn. Sự co giãn thất thường này đã hình thành nên các búi trĩ. Tùy vị trí mà chúng hình thành để tạo nên trĩ nội, trĩ ngoại hoặc có thể là tổng hợp cả 2 loại trĩ trên.

Bạn có thể bị trĩ bởi các nguyên nhân sau đây:

  • Do táo bón kéo dài nhưng không tìm cách chữa trị. Đi đại tiện rặn quá nhiều vì táo bón.
  • Do thói quen sinh hoạt hàng ngày không lành mạnh và giới hạn về tuổi tác ảnh hưởng đến trực tràng hậu môn
  • Bệnh béo phì cũng là nguyên nhân dẫn đến bệnh trĩ.
  • Phụ nữ mang thai bị táo bón, quá trình sinh con bằng hình thức sinh thường cũng dẫn đến bệnh trĩ.

Để hiểu thêm nhiều về bệnh trĩ các bạn có thể truy cập vào Website Hậu môn trực tràng của chúng tôi!

Những đau đớn do bệnh trĩ mang lại

Bệnh trĩ được hình thành một cách âm thầm và lặng lẽ. Chỉ đến khi phát hiện một vài triệu chứng bạn mới đến sự tồn tại của chúng trên cơ thể của mình.

Dấu hiệu đầu tiên bạn có thể bắt gặp chính là máu lẫn trong phân hoặc giấy vệ sinh. Tuy nhiên, rất ít người để tâm đến vấn đề này. Cho đến khi máu xuất hiện nhiều và gây khó chịu ở vùng hậu môn thì mới nảy sinh nghi ngờ và thăm khám. Một số người ngại thăm khám mà cứ để như vậy nên búi trĩ ngày càng to lên kèm nhiều triệu chứng hơn.

  • Đau rát ở vùng hậu môn
  • Ngứa ở vùng hậu môn
  • Cảm thấy vừa nhức vừa ngứa và rất khó chịu
  • Cảm thấy đau mỗi khi cử động
  • Dân văn phòng ngồi làm việc quá lâu và ngồi liên tục không thay đổi tư thế.

Những cơn đau sẽ xuất hiện thường xuyên hơn và kèm theo máu cùng cảm giác khó chịu, ngứa bổng rát khi búi trĩ to dần và có hiện tượng sa ra ngoài. Lúc này thì chỉ một cử động nhỏ cũng khiến bạn cảm thấy đau nhói.

Vậy bệnh trĩ có gây đau lưng không?

Với các triệu chứng đau nhức mà chúng tôi kể trên cũng đã mang đến quá nhiều phiền toái. Việc mất máu do búi trĩ cũng đã đủ khiến bạn mất sức khỏe, tinh thần và tâm lý. Nếu dồn dập thêm đau lưng sẽ khiến bệnh nhân vượt quá mức chịu đựng. Trĩ chỉ gây đau nhức và khó chịu ở vùng hậu môn. Các cảm giác và triệu chứng đau lưng của bạn có thể do bệnh lý khác.

Nếu bạn không chữa trị kịp thời sẽ dẫn đến Sa Búi trĩ, ung thư trực tràng, tắc ngẽn tình mạnh dẫn đến hoại tử… Bệnh trĩ không phải là một bệnh có thể xem thường. Các bạn nên dành thời gian tìm hiểu để phát hiện và chữa trị kịp thời. Khi trĩ mới hình thành, đang ở cấp độ 1 và 2 thì chỉ cần thay đổi thói quen sinh hoạt, sử dụng thuốc đã có thể khỏi. Nếu bạn để đến mức độ 3 và 4 thì phải can thiệp y khoa và nhiều biện pháp phẫu thuật phức tạp hơn.

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *