Backlink là gì (1)
Dịch Vụ SEO MARKETING ONLINE

Backlink là gì? 5 Cách tạo backlink hiệu quả nhất 2021

Bạn muốn website của mình lên top trong bảng xếp hạng của Google? Bạn muốn doanh nghiệp của mình tăng doanh thu và số lượng sản phẩm? Để có thể đem lại hiệu quả như bạn mong muốn thì việc seo website rất quan trọng. Do đó ngoài xây dựng nội dung chuẩn seo và mang đến nhiều thông tin bổ ích thì việc sử dụng backlink nhất định không thể bỏ qua. Vậy backlink là gì? Cách tạo backlink hiệu quả nhất? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu hơn nhé!.

Backlink là gì?

Backlink là một trong những thuật ngữ không hề xa lạ với những người làm SEO. Backlink còn được biết đếm với nhiều cái tên khác như inbound link hay incoming link. Nó chính là một trong những liên kết từ website này đến website khác.

Để thực hiện được liên kết này, thì bạn có thể sử dụng nhiều cách khác nhau như: trao đổi link giữa hai bên hay mua vị trí gắn link tại trang web khác…Việc xây dựng hệ thống backlink chất lượng, cùng website lựa chọn để đặt link sẽ giúp bạn đưa website của mình lên top nhanh chóng. Bởi khi người xem truy cập vào các trang website bạn gắn link, khi người đọc click vào link ngay lập tức sẽ liên kết trở về website của bạn cần seo. Nhờ đó lượng người truy cập page sẽ ngày một lớn.

Vì vậy, nếu như nội dung được ví như vua thì backlink chính là “Links is Queen”. Cho nên muốn SEO hiệu quả, cũng như website của bạn nhận được đánh giá tốt của Google. Ngoài đi link tự nhiên ra, bạn cần phải biết cách sử dụng nó đúng cách nữa nhé.

Cách tạo backlink hiệu quả nhất dành cho các SEOer

Backlink đóng vai trò rất quan trọng trong việc cải thiện thứ hạng website cũng như giúp cho các trang website sẽ được index nhanh hơn. Vì vậy để đem lại hiệu quả như bạn mong muốn, thì việc sử dụng các backlink chất lượng là điều mà các SEOer không thể bỏ qua. Vậy làm thế nào để tạo backlink hiệu quả nhất? Những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sau đây, bạn hãy bỏ túi ngay nhé.

Trao đổi backlink với các trang website khác

Đây là một trong những cách được các SEOer sử dụng nhất hiện nay, để giúp website của mình nhận được nhiều traffic nhất. Trao đổi backlink thường có hai cách gồm: trao đổi chéo và trao đổi 2 chiều. Tuy nhiên để tránh Google đánh giá chất lượng thấp, bạn tốt nhất hãy chọn trao đổi liên kết dạng chéo nhé. Cụ thể bạn có site A, B ,C giờ bạn cần backlink cho site A, lúc này liên kết chéo được thực hiện sẽ là A->B->C->A.

Đầu tư nội dung có chất lượng tốt

Một trong những cách để giúp website của bạn được nhiều người biết đến và truy cập theo dõi, chính là nội dung. Với việc đầu tư nội dung hay, bổ ích, hấp dẫn xoay quanh các chủ đề của website sẽ giúp thu hút người đọc ngày một nhiều. Đồng thời qua đó còn tạo ra các backlink chất lượng, bền vững nhất cho website của bạn.

Xem thêm: Nên sử dụng dịch vụ đặt backlink uy tín cao tại những địa chỉ nào

Backlink từ các trang uy tín có lượng traffic cao

Các trang uy tín và có lượng traffic cao thường được Google đánh giá rất cao. Do đó nếu backlink đến website của bạn từ một trang uy tín, thì website của bạn sẽ cải thiện rất tốt về vị trí trên bảng xếp hạng của Google.

Tạm kết

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên, đã giúp bạn hiểu hơn về khái niệm backlink cũng như cách tạo ra backlink hiệu quả nhất. Tuy nhiên trong trường hợp bạn không có nhiều kinh nghiệm về seo và muốn từ khóa của mình lên top nhanh. Hãy liên hệ ngay với backlink.com.vn để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé.

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *